Từ Hà Nội đến TP. Hồ Chí Minh có khoảng cách xấp xỉ 1.618 km. Để di chuyển nhanh nhất, du khách có thể bay từ Hà Nội đi TP.Hồ Chí Minh với các hãng hàng không Vietjet Air (VJ), Jetstar Pacific (BL), Vietnam Airlines (VNA), tần suất bay hiện nay là 44 chuyến bay thẳng mỗi ngày. Thời gian bay mất trung bình khoảng 2 giờ 10 phút. Trong đó:

  • Chuyến bay sớm nhất mỗi ngày là chuyến bay có số hiệu VJ123 của Vietjet Air, xuất phát lúc 5:15, hạ cánh lúc 7:20.
  • Chuyến bay muộn nhất trong ngày là chuyến bay có số hiệu VJ179 của Vietjet Air, khởi hành lúc 23:10, hạ cánh lúc 1:15. Riêng ngày thứ 3, chuyến bay muộn nhất là của Jestar có số hiệu là BL 817, khởi hành lúc 22:05 và hạ cánh lúc 00:10.
  • Hãng hàng không có tần suất bay trung bình trong ngày nhiều nhất là hãng hàng không quốc gia Vietnam Airlines, tiếp đến là Vietjet Air và xếp cuối cùng là hãng Jetstar Pacific.

Vé máy bay giá rẻ từ Hà Nội đi TP. Hồ Chí Minh

Hiện vé máy bay giá rẻ từ Hà Nội (HAN) đi TP. HCM (SGN) dao động từ khoảng 0đ - 1.030.000đ. Đây là mức giá vé một chiều, chưa bao gồm thuế phí. Tuy nhiên giá vé cũng thay đổi phụ thuộc vào hãng bay, hạng ghế, tình trạng chuyến bay, thời gian bay, thời gian đặt vé, thời điểm đặt vé hãng có áp dụng chương trình khuyến mãi không.
Để tạo điều kiện thuận lợi cho khách hàng, các hãng hàng không cũng thường xuyên mở bán khuyến mãi chuyến bay từ Hà Nội đi TP. Hồ Chí Minh đi với giá vé rất hấp dẫn như: Vietjet: 0đ, Jestar: 0đ, Vietnam Airlines: 199.999đ.

Thông tin vé máy bay từ Hà Nội đi TP. Hồ Chí Minh giá rẻ nhất

Đối với các vé giá rẻ, đây là loại vé tiết kiệm hạng phổ thông, một chiều, vé không hoàn đổi, không được bảo lưu và được bán cách xa ngày bay. Bên cạnh đó, tùy vào từng hãng bay và từng chuyến bay và thời điểm bay mà thuế và phụ phí được tính khác nhau.

  • Đối với hãng Vietjet nếu bạn mua vé giá 499.000đ chưa có thuế và phụ phí thì sau khi tính thuế và phụ phí giá sẽ là 902.900đ. Nếu mua vé 900.000đ thì tính cả thuế và phụ phí là 1.344.000đ.
  • Đối với hãng Jestar, nếu bạn mua vé giá 790.000đ chưa có thuế và phụ phí thì giá đã tính thuế và phụ phí là 1212.000đ.
  • Đối với hãng Vietnam Airlines, nếu bạn mua vé giá 199.999đ chưa có thuế và phụ phí thì sau khi tính thuế và phụ phí giá sẽ là 419.999đ. Nếu mua vé 800. 000đ – thì giá tổng cộng thuế phụ phí là1.080.000đ.

Thời điểm các hãng hàng không thường có giá tốt là sau tết, tầm tháng 2, tháng 3. Đây là thời điểm vừa hết mùa cao điểm nghĩ lễ/tết, học sinh đã quay lại trường học và công nhân viên chức đều quay trở lại làm việc bình thường. Lúc này nếu muốn săn được những chuyến bay Hà Nội (HAN) – TP.HCM (SGN) giá rẻ dễ dàng hơn.

Du khách bay từ TP.Hồ Chí Minh sẽ khởi hành từ sân bay quốc tế Nội Bài (HAN) và hạ cánh ở sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất (SGN) TP. Hồ Chí Minh. Sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất là cảng hàng không quốc tế ở miền Nam Việt Nam, có vị trí cách trung tâm thành phố khoảng 8km về phía quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh. Đây là sân bay lớn thứ 2 cả nước về mặt diện tích (850 ha), lớn nhất nước về mặt công suất với 25 triệu khách/ năm và nằm trong nhóm 50 sân bay có lượng khách lớn nhất thế giới. Du khách cũng nên lưu ý là sân bay Tân Sơn Nhất có cửa hàng miễn thuế, rất tiện lợi để mua một số mặt hàng cao cấp với giá cả vô cùng mềm mại. Ngoài ra tại sân bay cũng đã có khu vực phòng chờ hiện đại, có ổ cắm sạc điện thoại, laptop, có không gian cây xanh…

Từ sân bay Tân Sơn Nhất, du khách có thể di chuyển về trung tâm thành phố hoặc di chuyển đi tham quan với nhiều loại phương tiện như: taxi, xe bus, xe ôm, grab/uber…Nếu rời sân bay bằng taxi về trung tâm thì giá sẽ khoảng 80.000 – 200.000đ/ chuyến tùy khoảng cách. Một phương án khác thường được các du khách lựa chọn là đặt chuyến đi của grab/uber trên ứng dụng của điện thoại di động, dịch vụ này chủ động và an toàn, mức giá đã được định sẵn. Nếu đi xe ôm thì tùy khoảng cách sẽ có mức giá khác nhau khi thỏa thuận với tài xế. Ngoài các cách di chuyển trên, còn một phương tiện rẻ nhất mà du khách có thể lựa chọn là xe bus sân bay Tân Sơn Nhất. Giá vé từ 6 - 40.000 đồng tùy loại xe và khoảng cách.

Đến TP. Hồ Chí Minh, du khách có thể tranh thủ tham quan một loạt các di tích lịch sử, điểm tham quan nổi bật trong thành phố đã gắn bó sâu sắc với lịch sử hình thành 300 năm của hòn ngọc viễn Đông xưa. Các điểm đến có thể kể tên là Nhà Thờ Đức Bà, Bưu Điện Thành Phố, Dinh Độc Lập, Bảo Tàng Chứng Tích Chiến Tranh. Ngoài ra phố đi Bộ Nguyễn Huệ, phố Tây Bùi Viện, phố người Hoa… cũng là những điểm thú vị để ghé thăm. Để đi lại tham quan, bạn có thể sử dụng các phương tiện như xe bus, taxi, xe máy, xe ôm, grab/uber, xe đạp, xe bus trên sông... tùy chặng mà giá cả các phương tiện sẽ khác nhau.

Đặt vé máy bay từ Hà Nội đi Hồ Chí Minh với giá rẻ nhất trên Findtour.vn

Giao dịch trực tuyến an toàn, thuận tiện, không phí đặt chỗ. Hỗ trợ khách hàng 24/7 qua Hotline: 079.6567.998. Đặt ngay!