Chùa Linh Phước

Thành phố Đà Lạt, Tỉnh Lâm Đồng

Chùa Linh Phước là một trong những danh thắng nổi tiếng của Đà Lạt, là công trình kiến trúc đậm đà bản sắc Á Đông. Với sự kết hợp hài hòa giữa chùa và tháp của lối kiến trúc phương Đông, từ nhiều năm qua, nơi đây luôn là điểm du lịch tâm linh hấp dẫn du khách trong và ngoài nước.

Giới thiệu chùa Linh Phước Đà Lạt

Chùa Linh Phước Đà Lạt tọa lạc tại số 120 Tự Phước. Chùa thuộc phường 11 của thành Phố Đà Lạt tỉnh Lâm Đồng. Hay còn được người dân địa phương gọi là khu trại mát. Chùa được xây dựng từ năm 1949, đến năm 1990 chùa được xây dựng lại với qui mô lớn hơn nhiều lần, là công trình kiến trúc khảm sành độc đáo.

Chùa Linh Phước Đà Lạt còn được người dân địa phương ở đây gọi là "chùa ve chai”. Không có gì lạ lùng bởi ngôi chùa này được xây dưng bởi các mảnh sành. Từ những chén,đĩa, ấm, tách đập nhỏ ra và ghép chúng lại với nhau. Tạo thành một ngôi chùa độc đáo này. Chùa Linh Phước Đà Lạt vừa là một nơi tôn giáo tín ngưỡng. Vừa là một địa điểm du lịch lý tưởng dành cho du khách.

Chùa Linh Phước Đà Lạt là ngôi chùa nổi tiếng bậc nhất xứ sở ngàn hoa. Cũng như đất nước hình chữ s cong cong này. Chùa Linh Phước là một địa điểm du lịch tâm linh nổi tiếng. Một ngôi chùa đang giữ riêng cho mình tới 11 kỷ lục gia.

Nơi đây la một trong những địa điểm du lịch được du khách đánh giá rất cao. Một địa điểm du lịch tuyệt đẹp tại thành phố Đà Lạt. Hầu hết những tour du lịch tại Đà Lạt. Đều có cái tên chùa Linh Phước trong những địa điểm không thể bỏ qua.