Đảo Khỉ (Hòn Lao) Nha Trang

Vịnh Nha Phu, Thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa

Khu du lịch đảo Khỉ Nha Trang ở đâu?

Nằm cách trung tâm thành phố khoảng 18km về phía bắc nhưng đảo Khỉ quá đỗi bình yên, bởi nơi đây chủ yếu là cây cối, dừa, chim, thú và khỉ… Đảo Khỉ hay còn gọi là Hòn Lao nằm ngay cạnh Hòn Hèo- Đảo Hoa Lan, thuộc xã Ninh Phú, thị xã Ninh Hòa, là khu du lịch sinh thái Thuộc vịnh Nha Phu, nằm giữa vịnh Nha Trang và Vịnh Vân Phong. Vịnh Nha Phu bao gồm: Đảo khỉ ( Hòn Lao), Hòn Thị, Đảo Hoa Lan (Hòn Hèo). Nếu muốn tới Đảo Khỉ thì phải tới bến tàu du lịch Long Phú, nằm cách trung tâm Nha Trang 15km về phía bắc, địa chỉ quốc lộ 1a, thôn Cát Lợi, xã Vĩnh Lương. Các công ty tổ chức tour du lịch đến Nha Trang đặc biệt là đến Vịnh Nha Phu luôn giới thiệu với du khách về đảo Khỉ này. Với tổng diện tích là 35 hecta với 1.200 cây dừa cùng hàng chục cây ké, dúi, ổi, nhãn cổ thụ, đảo Khỉ thực sự là một điểm khám phá thú vị.

Đảo Khỉ Nha Trang có gì hấp dẫn?

Sở dĩ Hòn Lao còn được gọi là Đảo Khỉ bởi vào năm 1975 các chuyên gia Liên Xô đã mang khỉ đến đây để nuôi và nghiên cứu khoa học. Sau đó chúng tự sinh sản và hiện nay có hơn 1200 con khỉ sống theo bầy đàn trên đảo. Hiện tại trên đảo có 1 con khỉ chúa với 2 bầy đàn sống cách nhau khá xa trong khu hoa quả sơn. Khỉ ở đây khá thân thiện, chỉ thích cho thức ăn chứ không quậy quá, nhưng phải cẩn thận cất giữ thức ăn và không được hù dạo chúng không thì khỉ sẽ lấy trộm hoặc giựt đồ của bạn. Tại đây du khách có dịp được tìm hiểu về các giống khỉ được nuôi trên đảo, là giống khỉ lông vàng, khỉ mặt đỏ, khỉ đuôi dài, khỉ đuôi cụt, khỉ sư tử… Những gia đình có trẻ nhỏ chắc chắn sẽ rất thích đến đây và sẽ được tiếp xúc gần hơn với những chú khỉ hiếu động, thông minh này. Các bạn trẻ sẽ có cuộc phưu lưu vui chơi thỏa thích.

Đảo Khỉ không quá rộng để di chuyển qua lại giữa các khuôn viên nên du khách có thể thuê xe ngựa vì đây là một loại hình du lịch khá thú vị. Sau đó đi bộ dưới tán lá dừa nghỉ ngơi thư giãn, đi thăm khu vườn khỉ tự nhiên, rồi bạn còn được xem xiếc khỉ, hải cẩu…

Khu bảo tồn khỉ: Chính nơi đây là điểm đến lý tưởng để du khách có thể thấy được cảnh sinh hoạt của đàn khỉ, khỉ mẹ bồng bế con, bắt rận, bắt chấy cho nhau, cách chúng ăn và uống nước như thế nào. Du khách có thể mua thức ăn cho chúng ngay bên ngoài cổng để thấy chúng ăn và cầm thức ăn như thế nào, được nhìn chúng gần hơn. Trong khu vực này thì sẽ bắt gặp nhiều con khỉ mẹ ôm con và chạy tìm thức ăn, khỉ con ôm mẹ rất dễ thương.

Chương trình xiếc: hiện tại diễn ra vào các khung giờ: 10h, 14h, 15h15 Biểu diễn xiết: du khách sẽ được chứng kiến những màn trình diễn siêu đáng yêu từ các chú khỉ thông minh, tinh nghịch. Những chú khỉ được đào tạo thuần thục và nghe lời huấn luyện viên để mang lại tiếng cười cho mọi người. Những màn trình diễn như: khỉ đi xe đạp và giữ thăng bằng cực siêu, khỉ đi xích lô chở những người bạn của chúng trông ngộ nghĩnh làm sao. Ngoài ra khỉ còn biết trình diễn những môn thể thao khó nhằn như hít xà đơn, nâng tạ, chơi bóng rổ. Cùng với đó là những chú chó đi xe đẩy đẩy cùng với những người bạn chó của mình trông thật thích thú và vui nhộn. Có thể nói phần biểu diễn xiết là phần tạo nhiều tiếng cười cho khán giả và đặc biệt đây cũng là phần được nhiều bạn nhỏ mong chờ.

Công viên phao nổi: mô hình công viên rất được yêu thích tại Nha Trang và bạn có thể trải nghiệm trò chơi này ngay tại Đảo Khỉ. Với diện tích gần 2000m2, thuộc top những công viên phao lớn nhất tại Nha Trang. Có thể tổ chức được 48 game vận động liên hoàn và là nơi dành cho những người đam mê trải nghiệm cảm giác mạnh.