Hồ Xuân Hương Đà Lạt

Thành phố Đà Lạt, Tỉnh Lâm Đồng

Giới thiệu Hồ Xuân Hương

Hồ trước đây là thượng nguồn của dòng thác Cam Ly là nơi cư trú của những người đà lạt xưa có tên là dân tộc Lạch đến năm 1919 một viên công sứ người Pháp khi đó là Cunhac đã có ý tưởng ngăn dòng suối thành hồ và giao cho kỹ sư Labbé thực hiện, đến năm 1923 thì có 2 con đập được xây dựng tạo thành 2 hồ.

Vào năm 1932 có một cơn bão lớn với lượng nước kinh hoàng đã làm đập bị vỡ. Phải đến tận năm 1934 thì một kỹ sư người Việt Nam tên là Trần Đăng Khoa đã thiết kế bỏ 2 đập cũ bằng một đập lớn được xây dựng bằng đá.

Khu vực đập được xây dựng nằm ở trước Dinh Quản Đạo do ông Phạm Hòe cai quản mà người dân thời đó hay gọi là ông Đạo và tồn tại tên gọi đến tận ngày này.

Xuất xứ tên gọi Hồ Xuân Hương là vì vào mùa xuân, hồ có mùi thơm của cây cỏ xung quanh. Hương thơm hòa quyện tạo nên một mùi hương thoang thoảng nên gọi là Hồ Xuân Hương.

Hồ Xuân Hương Top địa điểm Check-in khi tới Du Lịch Đà Lạt

Nằm ngay giữa lòng phố Đà Lạt mộng mơ, tổng diện tích của hồ lên đến 32 hécta và đạt tới chiều dài khoảng 7km. Có thể nói là rất là rộng, so với hồi trước thì Hồ Xuân Hương hiện nay không đẹp bằng. Bởi vì trước kia có nhiều cây cỏ mộc và đặc biệt là những tán thông cổ thụ mọc trải dài xung quanh bờ hồ. Khiến khung cảnh Hồ Xuân hương rất đẹp là điểm hẹn hò thưởng lãm phong cảnh thích hợp của người dân địa phương và người Pháp.

Hồ Xuân Hương Đà Lạt là một địa danh nổi tiếng. Khắc sâu trong tâm trí của những ai đã từng ghé đến thành phố ngàn hoa Đà Lạt. Băng qua những hàng thông xanh reo vi vu trong mắt ta dần hiện ra xa xa một hồ nước trong xanh yên ả. Càng tiến lại gần trong lòng mỗi người không khỏi xuýt xoa trước vẻ đẹp mặt nước trong một màu xanh, xanh biếc.

Ngoài thưởng lãm khung cảnh bờ hồ thơ mộng xanh biếc. Thì hiện nay khi đến với Hồ Xuân Hương Đà Lạt du khách còn được tham gia rất nhiều hoạt động giải trí thú vị. Như đạp vịt trên hồ cùng với một nửa của mình. Hay cùng người thân bạn bè thuê một chiếc xe đạp đôi. Chạy xung quanh bờ Hồ tận hưởng những phút giây vui vẻ nhất và hưởng thụ bầu không khí trong lành mát mẻ.