Findtour.vn - Website đặt dịch vụ du lịch trực tuyến tại Việt Nam
Cẩm nang du lịch
Liên hệ
Trang chủ
/
Vé tham quan
/
Giá Vé Bảo Tàng Cội Nguồn Phú Quốc 2021
gia-ve-bao-tang-coi-nguon-phu-quoc-1.jpg
gia-ve-bao-tang-coi-nguon-phu-quoc-3.jpg
gia-ve-bao-tang-coi-nguon-phu-quoc-4.jpg
gia-ve-bao-tang-coi-nguon-phu-quoc-5.jpg
667 lượt

Giá Vé Bảo Tàng Cội Nguồn Phú Quốc 2021

5.0
Bảo tàng Cội Nguồn ra đời với bao điều thú vị làm nhiều người không tưởng khi được hình thành trên nhiều sự đam mê và cố gắng, tái hiện lại nhiều không gian lịch sử trên huyện đảo Phú Quốc.

Thông tin Giá Vé Bảo Tàng Cội Nguồn Phú Quốc 2021

Giá Vé Bảo Tàng Cội Nguồn Phú Quốc Cập Nhật 2021

BẢO TÀNG CỘI NGUỒN - PHÚ QUỐC
Vé vào cổng 20.000 vnđ/vé
Miễn phí cho du khách trú tại Khách sạn Cội Nguồn

Bảo tàng Cội Nguồn Phú Quốc

Chính thức được xây dựng và thành lập năm 2009 bởi một chàng trai trẻ nhiệt huyết huyết trên Huỳnh Phước Huệ, người của đất Phú Quốc. Sau khi tốt nghiệp Đại học Mở thành phố Hồ Chí Minh năm 1997 và trở về quê bôn ba với vai trò là hướng dẫn viên du lịch. Bằng niềm đam mê, tìm tòi và mong muốn có một nơi tái hiện lại nhiều không gian lịch sử trên huyện đảo Phú Quốc. Một Bảo tàng mang tên Cội Nguồn ra đời với bao điều thú vị làm nhiều người không tưởng khi được hình thành trên nhiều sự đam mê và cố gắng.

Với tổng diện tích hơn 6 hecta được tận dụng để xậy dựng các hạng mục gồm:

 • Nhà trưng bày chính về cổ vật rộng 1,152 m2 (1 trệt 4 lầu).
 • Nhà trưng bày mỹ nghệ gỗ lũa rộng 204 m2.
 • Nhà trưng bày tranh nghệ thuật, mỹ thuật các loại ốc biển, tranh dân gian, ảnh thời sự về đất nước con người, kinh tế xã hội qua từng thời kỳ rộng 316 m2.
 • Khu quà lưu niệm, trưng bày sản phẩm ngọc trai rộng 450m2.
 • Nhà sàn truyền thống vùng nông thôn Phú Quốc rộng 146m2.
 • Nhà tổ đường họ tộc, tín ngưỡng dân gian rộng 99m2.
 • Kho lưu trữ rộng 224m2.
 • Khu bảo tồn chó xoáy, đại bàng, cây xanh, đường đi vào các khu, hồ nước, thác, suối tự tạo.

Sau gần 10 thành lập, đến nay Bảo tàng Cội Nguồn đã được anh Huỳnh Phước Huệ sưu tầm hơn 2.600 hiện vật. Trong đó có nhiều hiện vật quý như đồ gỗ, gốm, sứ, đồng, gỗ hóa thạch với niên đại từ thế kỉ XV TCN tới đầu thế kỉ thứ XX được UNESCO công nhận. Đặc biệt tại bảo tàng còn sự xuất hiện của hơn 300 bộ thư mục quý bằng các chữ Hán, Việt, Pháp, Anh và hơn 100 tác phẩm tranh nghệ thuật dân gian…

Chưa dừng lại ở những hiện vật quý hiếm mà bảo tàng Cội Nguồn đang trưng bày là lưu giữ. Bộ sưu tập rìu đá được tìm thấy ở khu vực xã Cửa Cạn mang đậm dấu ấn văn hóa của người Việt cổ thời đồ đá là thứ đang được nhiều nhà nghiên cứu quan tâm. Bên cạnh những bộ sưu tập, chủ nhân bảo tàng còn phục dựng lại những câu chuyện lịch sử một cách sinh động, độc đáo.

Đến bảo tàng Cội Nguồn tham quan những gì?

Với những điều hấp dẫn mà anh Huỳnh Hữu Thể đã cất công xây dựng trong gần 10 năm qua. Việc đến tham quan tại bảo tàng Cội Nguồn không chỉ là dịp khám phá, tìm hiểu nhiều thứ quý giá qua các thời kỳ; mà đây còn là dịp để giao lưu với một người thành công trong việc khởi nghiệp. Nói là vậy, nhưng khi đến với bảo tàng bạn sẽ thích thú khi tận mắt quan sát:

 • Bộ sưu tập biển, rừng Phú Quốc với 20 hiện vật từ xương bò biển, cá voi, nanh heo rừng và 90 loại ốc, sò, 10 loại san hô, 20 mãng đá, rêu hóa thạch, giới thiệu các chế tác từ biển nói nên sự phong phú của vung đất biển đảo Tây Nam của Tổ Quốc.
 • Bộ sưu tập lũa gỗ trai, gốc mai núi, tre, ráng, ổi núi với 64 bộ ghế, 30 tác phẩm nghệ thuật được trưng bày, do cơ sở sưu tầm và chế tác gần 10 năm qua, minh họa các tác phẩm nghệ thuật điểm tô nét nghệ thuật dân gian của người dân Phú Quốc.
 • Bộ sưu tập về đất nước và con người Phú Quốc qua các thời kỳ, với 300 thư mục, tài liệu tiếng Anh, Việt, Pháp là cơ sở dữ liệu để tìm hiểu, nghiên cứu khái quát về lịch sử Phú Quốc suốt quá trình gìn giữ, xây dựng và bảo vệ của người dân huyện đảo.

Ngoài ra ở bảo tàng Cội Nguồn Phú Quốc còn có bộ sưu tập các ngành nghề truyền thống của địa phương như nhà sàng, vật dụng sinh hoạt gia đình, dụng cụ sản xuất nước mắm, dụng cụ trồng tiêu. Chính những hiện vật này đã khái quát được cuộc sống, văn hóa và lịch sử của đảo cũng như của người dân trên đảo.

Chưa dừng lại ở những bộ sưu tập các hiện vật liên quan đến lịch sử và văn hóa của đảo. Bảo tàng Cội Nguồn Phú Quốc còn là nơi bảo tồn những loài động vật quý hiếm chỉ có trên đảo. Đó chính là loài chó xoáy thông minh và loài đại bàng biển.

Với trên 100 con chó xoáy, gồm 4 loại chó đặc chủng được nuôi dưỡng nhằm duy trì, phát triển nòi giống. Cùng với đó là hơn 30 con chim ó, đại bàng biển đặc trưng của vùng biển Phú Quốc được thuần chủng và nhân giống. Bảo tàng Cội Nguồn còn được ví như một trang trại thuần dưỡng động vật chuyên nghiệp.

Bên trong khuôn viên của bảo tàng Cội Nguồn ở Phú Quốc còn có gian trưng bày và bán các loại ngọc trai tuyệt đẹp. Ngọc này là ngọc nhân tạo được người dân nuôi trên đảo sau đó được các nghệ nhân chế tác ra những món trang sức tinh tế và sang trọng. Vì vậy, bạn có thể tin tưởng và mua những mặt hàng lưu niệm ở đây.

Giá Vé Bảo Tàng Cội Nguồn Phú Quốc 2021
Bảo tàng Cội Nguồn ra đời với bao điều thú vị làm nhiều người không tưởng khi được hình thành trên nhiều sự đam mê và cố gắng, tái hiện lại nhiều không gian lịch sử trên huyện đảo Phú Quốc.