Bảo Tàng Lịch Sử Quân Sự - Lưu Giữ Mảnh Ghép Thời Gian

Bảo tàng lịch sử Quân sự Việt Nam tại Hà Nội- nơi lưu giữ và trưng bày khoảng 150.000 hiện vật có giá trị lịch sử, văn hóa, quân sự phản ánh bối cảnh các cuộc kháng chiến chống quân xâm lược từ thời các vua Hùng cho đến thời chủ tịch Hồ Chí Minh.

Giá Vé Bảo Tàng Lịch Sử Quân Sự Việt Nam - Hà Nội Cập Nhật 2021

BẢO TÀNG LỊCH SỬ QUÂN SỰ - HÀ NỘI
Vé vào cổng20.000 vnđ/người lớn
10.000 vnđ/ <16 tuổi & cao tuổi
miễn phí/ <6 tuổi
Khách quốc tế 40.000 vnđ/người

Hệ thống trưng bày bên trong bảo tàng lịch sử quân sự Việt Nam

Bảo tàng có hệ thống trưng bày trong nhà và ngoài trời với diện tích lên tới 3.200m2. Ở khu trưng bày bên ngoài bảo tàng là những hiện vật chiến tranh có kích thước và tầm vóc to lớn, gắn liền với những thăng trầm và chiến thắng của dân tộc ta trong hai cuộc kháng chiến trường kỳ chống Pháp và chống Mỹ.

Hệ thống bảo tàng lịch sử quân sự Việt Nam được chia thành 3 khu nhà 2 tầng chuyên trưng bày và lưu giữ hiện vật, tư liệu phục vụ hoạt động tham quan và tìm hiểu lịch sử quân sự. Ở tòa nhà đầu tiên gần cổng vào bên đường Điện Biên Phủ, tầng 1 là gian phòng trưng bày hiện vật lịch sử phản ánh công cuộc dựng nước và giữ nước của các vua Hùng đến trước năm 1930. Trên tầng 2 là khu trưng bày những hiện vật quân sự Việt Nam từ năm 1930 cho đến hết thời kỳ kháng chiến chống thực dân Pháp (năm 1954) và sa bàn chiến dịch lừng danh một thời – chiến dịch Điện Biên Phủ.

Tòa nhà tiếp theo có tầng 1 được chia thành 3 khu rừng bày hiện vật: cuộc kháng chiến chống Mỹ trong những năm 1954 đến 1968, đường mòn Hồ Chí Minh và cuộc tổng tiến công mùa xuân năm 1975. Tầng 2 được chia thành 3 khu trưng bày cho: lịch sử Việt Nam trong công cuộc kháng chiến chống Mỹ giai đoạn từ năm 1969 đến năm 1975, phòng trưng bày vũ khí thô sơ tự tạo trong thời kỳ chiến tranh những năm 1945 – 1975, đặc biệt phải kể đến khu lưu giữ những hiện vật về sự ủng hộ của thế giới về cuộc kháng chiến giải phóng dân tộc ở Việt Nam.

Tòa nhà cuối cùng có tầng 1 được sử dụng làm khu trưng bày những hiện vật quân sự Việt Nam từ năm 1975 cho đến nay, tầng 2 được thiết kế thành 2 khu chính: chuyên đề nhớ công những Bà Mẹ anh hùng Việt Nam, mô hình tái hiện chiến dịch Hồ Chí Minh.

Giờ mở cửa bảo tàng lịch sử quân sự Việt Nam

Giờ mở cửa:

Các ngày trong tuần:

  • Buổi sáng từ 8 giờ đến 11 giờ 30 phút.
  • Buổi chiều từ 13 giờ đến 16 giờ 30 phút.

Tham quan bảo tàng lịch sử quân sự Việt Nam

Bảo tàng lịch sử quân sự Việt Nam là một trong những bảo tàng có số lượng hiện vật được trưng bày cũng như khách tham quan nhiều nhất cho đến nay. Thông qua những thước phim tư liệu, hình ảnh, hiện vật trưng bày cùng những lời thuyết minh giúp cho du khách dễ dàng tiếp nhận những thông tin và mở rộng kiến thức. Đây không chỉ là điểm đến thu hút khách du lịch mà còn là nơi diễn ra các hoạt động ngoại khóa bổ ích cho các em nhỏ nhằm thực hiện điều răn dạy của Bác: “Dân ta phải biết sử ta, cho tường gốc tích nước nhà Việt Nam”.

Hình ảnh nổi bật