Bảo Tàng Lịch Sử Quân Sự - Lưu Giữ Mảnh Ghép Thời Gian

Bảo tàng lịch sử quân sự Việt Nam - Hà Nội là nơi lưu giữ và trưng bày hàng nghìn hiện vật, hình ảnh, tài liệu khoa học, phim tư liệu, sa bàn phản ánh lịch sử quân sự Việt Nam trong các cuộc đấu tranh chống quân xâm lược từ thời vua Hùng cho đến thời chủ tịch Hồ Chí Minh, đặc biệt là trong hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ. Cùng Findtour đến thăm nơi lưu giữ những ký ức hào hùng và tìm hiểu giá vé Bảo tàng lịch sử quân sự bao nhiêu nhé!

Giá vé Bảo tàng lịch sử quân sự Việt Nam - Hà Nội [Mới 2023]

Giá vé Bảo tàng quân sự cho khách trong nước và quốc tế

Giá vé vào Bảo tàng đối với khách trong nước:

  • Vé người lớn: 20.000 VND/ người
  • Vé trẻ em [Dưới 16 tuổi]: 10.000 VND/ người
  • Vé người cao tuổi: 10.000 VND/ người
  • Trẻ em dưới 6 tuổi: Miễn phí.

Giá vé vào Bảo tàng đối với khách quốc tế: 40.000 VND/ người.

Giờ mở cửa Bảo tàng lịch sử quân sự Việt Nam

Bảo tàng quân đội mở cửa các ngày trong tuần trừ thứ 2 và thứ 6, thời gian:

  • Buổi sáng: 8h00 - 11h30
  • Buổi chiều: 13h00 - 16h30.

Xem thêm: Tour du lịch Nha Trang giá rẻ cực HOT

Tham quan Bảo tàng lịch sử quân sự Việt Nam - Hà Nội

Bảo tàng lịch sử quân sự Việt Nam ở đâu?

Bảo tàng lịch sử quân sự Việt Nam nằm tại 28A Điện Biên Phủ, Ba Đình, Hà Nội, là một trong những di tích lịch sử có số lượng lớn hiện vật được trưng bày cũng như là địa điểm du lịch Hà Nội nổi tiếng với khách trong nước và cả khách quốc tế. Thông qua những thước phim tư liệu, hình ảnh, hiện vật cùng những lời thuyết minh giúp cho du khách dễ dàng tiếp nhận những thông tin về lịch sử. Đồng thời, Bảo tàng quân sự Hà Nội cũng là nơi diễn ra các hoạt động ngoại khóa bổ ích cho các em nhỏ hiểu rõ về lịch sử nước nhà, những gì cha ông ta trải qua góp phần thúc đẩy các em thực hiện điều răn dạy của Bác: “Dân ta phải biết sử ta, cho tường gốc tích nước nhà Việt Nam”.

Bảo tàng lịch sử quân sự Việt Nam - Hà Nội

Xem thêm: Thuê xe du lịch Nha Trang giá rẻ - uy tín [4 - 45 chỗ]

Cách đi đến Bảo tàng lịch sử quân sự Việt Nam

Để đi đến Bảo tàng lịch sử quân sự Việt Nam trong khu vực Hà Nội, bạn có thể đi bằng rất nhiều phương tiện và cách thức khác nhau. Thuận tiện nhất thì bạn nên đi bằng xe bus. Có rất nhiều tuyến xe bus đỗ ngay tại cổng Bảo tàng lịch sử quốc gia như: xe 09 Bờ Hồ – Cầu Giấy, xe 41 Nghi Tàm – Giáp Bát, xe 32 Giáp Bát – Nhổn, xe 18 Kim Mã – Long Biên và rất nhiều tuyến xe đỗ bến gần đó. Bạn có thể lựa chọn tuyến xe phù hợp với nhu cầu di chuyển của mình.

Bảo tàng lịch sử quân sự Việt Nam - Hà Nội

Xem thêm: Xe đưa đón sân bay Cam Ranh - Nha Trang [4 - 45 chỗ]

Hệ thống trưng bày tại Bảo tàng lịch sử quân sự Việt Nam

Bảo tàng quân sự Việt Nam có hệ thống trưng bày trong nhà và ngoài trời với diện tích lên tới 3.200m2. Ở khu trưng bày bên ngoài Bảo tàng lịch sử quân sự là những hiện vật chiến tranh có kích thước và tầm vóc to lớn, gắn liền với những thăng trầm và chiến thắng của dân tộc ta trong hai cuộc kháng chiến trường kỳ chống Pháp và chống Mỹ.

Khu trưng bày bên ngoài Bảo tàng lịch sử quân sự Việt Nam

Hệ thống Bảo tàng lịch sử quân sự Việt Nam được chia thành 3 khu nhà 2 tầng chuyên trưng bày và lưu giữ hiện vật, tư liệu phục vụ hoạt động tham quan và tìm hiểu lịch sử quân sự. Ở khu nhà đầu tiên gần cổng vào bên đường Điện Biên Phủ, tầng 1 là gian phòng trưng bày hiện vật lịch sử phản ánh công cuộc dựng nước và giữ nước của các vua Hùng đến trước năm 1930. Trên tầng 2 là khu trưng bày những hiện vật quân sự Việt Nam từ năm 1930 cho đến hết thời kỳ kháng chiến chống thực dân Pháp (năm 1954) và sa bàn chiến dịch lừng danh một thời – chiến dịch Điện Biên Phủ.

Sa bàn chiến dịch Điện Biên Phủ - Bảo tàng lịch sử quân sự Việt Nam

Xem thêm: Combo du lịch giá rẻ HOT 2023

Tại khu nhà thứ 2 trong hệ thống Bảo tàng lịch sử quân sự Việt Nam, tầng 1 được chia thành 3 khu trưng bày hiện vật: về cuộc kháng chiến chống Mỹ trong những năm 1954 đến 1968, đường mòn Hồ Chí Minh và cuộc tổng tiến công mùa xuân năm 1975. Tầng 2 được chia thành 3 khu trưng bày về: lịch sử Việt Nam trong công cuộc kháng chiến chống Mỹ giai đoạn từ năm 1969 đến năm 1975, phòng trưng bày vũ khí thô sơ tự tạo trong thời kỳ chiến tranh những năm 1945 – 1975, đặc biệt phải kể đến khu thứ 3 lưu giữ những hiện vật về sự ủng hộ của thế giới cho cuộc kháng chiến giải phóng dân tộc ở Việt Nam.

Xe tăng tiến vào Dinh độc lập - Bảo tàng lịch sử quân sự Việt Nam

Khu nhà cuối cùng của hệ thống Bảo tàng lịch sử quân sự Việt Nam có tầng 1 được sử dụng làm khu trưng bày những hiện vật quân sự Việt Nam từ năm 1975 cho đến nay, tầng 2 được thiết kế thành 2 khu chính: chuyên đề nhớ công những Bà Mẹ anh hùng Việt Nam và mô hình tái hiện chiến dịch Hồ Chí Minh.

Bản đồ chiến dịch Hồ Chí Minh - Bảo tàng lịch sử quân sự Việt Nam

Đến đây, có lẽ bạn đã biết được Bảo tàng lịch sử quân sự Việt Nam ở đâu, cách đi đến Bảo tàng quân đội Hà Nội, Bảo tàng lịch sử quốc gia trưng bày những gì và giá vé Bảo tàng lịch sử bao nhiêu? Để biết thêm nhiều điều thú vị về Hà Nội cũng như các kinh nghiệm du lịch, mẹo du lịch cùng những địa điểm hấp dẫn khác, đọc thêm tại Cẩm nang du lịch.

Du lịch Hà Nội còn có những điểm đến nào? Giá vé ra sao? Xem thêm ở Tổng hợp vé tham quan du lịch Hà Nội.

Cùng Findtour du lịch Hà Nội không cần phải vội!

Hình ảnh nổi bật