Bến Nhà Rồng - Nơi Hành Trình Cứu Quốc Khởi Đầu

Bến Nhà Rồng - Cảng Sài Gòn trải qua bao năm thăng trầm cùng lịch sử dân tộc vẫn sừng sững như vậy và trở thành một cửa ngõ thương cảng sầm uất bậc nhất cả nước. Du khách đến tham quan Bến Nhà Rồng sẽ được trải nghiệm một quang cảng đầy gió với bến Bạch Đằng ngay trước mặt và cực kỳ lung linh xinh đẹp về đêm.

Giá vé Bến Nhà Rồng Sài Gòn [Mới 2023]

Giá vé Bến Nhà Rồng: 5.000 VNĐ/người.

Giờ mở cửa Bến Nhà Rồng:

Thời gian mở cửa tham quan Bến Cảng Nhà Rồng là từ thứ Ba đến Chủ Nhật hàng tuần.

  • Sáng: 7:30 - 11:30
  • Chiều: 13:30 - 17:00.

Xem thêm: Combo du lịch giá rẻ HOT 2023

Khám phá Bến Nhà Rồng Sài Gòn

Bến Nhà Rồng ở đâu?

Thương cảng này nằm trên sông Sài Gòn và được xây dựng từ 1864, trên khu vực gần cầu Khánh Hội, nay thuộc địa chỉ Số 01 Nguyễn Tất Thành, Phường 12, Quận 4, TP. Hồ Chí Minh. Nằm ngay cửa ngõ thương cảng sầm uất nhất nước, trước mặt là sống Bạch Đằng lộng gió,cả bến cảng chính là nơi góp phần tô điểm cho thành phố thêm lung linh, lộng lẫy khi thành phố lên đèn.

Xem thêm: Tour du lịch Nha Trang giá rẻ cực HOT - siêu ưu đãi

Lịch sử Bến Nhà Rồng

Ngày 5/6/1911, người thanh niên Nguyễn Tất Thành đã đến bến cảng Nhà Rồng, xuống tàu Amiral Latouche Tréville chính thức ra đi tìm đường cứu nước để 30 năm sau, Người trở về, lãnh đạo nhân dân Việt Nam đấu tranh giải phóng dân tộc, giành quyền độc lập, tự do cho Tổ quốc, quê hương.

Toà nhà có đôi rồng gắn trên nóc quay đầu chầu mặt trăng theo lối kiến trúc xưa của người Việt Nam nên thường được gọi là nhà Rồng.

Xem thêm: Thuê xe du lịch Nha Trang 4 - 45 chỗ giá rẻ

Nơi đây được xây dựng từ những năm 1863 và được người pháp sử dụng làm trụ sở thương cảng Sài gòn lúc bấy giờ. Chính tại đây, suốt những năm tháng kháng chiến chống Pháp, Mỹ nhân dân thành phố đã tổ chức những cuộc biểu tình, bãi công để phản đối chính quyền thực dân và bọn tay sai. Sau bao nhiêu năm, dù đã được sửa sang lại theo lối kiến trúc phương Tây nhưng cũng không làm lu mờ đi vẻ cổ kính xưa kia của nó.

Bến Nhà Rồng hiện nay là Bảo tàng Hồ Chí Minh – một trong các chi nhánh trong hệ thống các Bảo tàng và di tích lưu niệm về Hồ Chí Minh trong cả nước với 3 phòng trưng bày (250m2), sau hai lần chỉnh lý (1990, 1995) lúc này đã có 09 phòng với 1482,62m2 diện tích trưng bày; 02 kho bảo quản 10.927 tài liệu, hiện vật và hàng trăm hiện vật trưng bày ngoài trời.

Xem thêm: Xe đưa đón sân bay Cam Ranh - Nha Trang [4 - 45 chỗ]

Bảo tàng là nơi thường xuyên tổ chức những hoạt động tuyên truyền giáo dục rộng rãi như: hội nghị khoa học, các cuộc tọa đàm giữa các thế hệ, nói chuyện chuyên đề về Chủ tịch Hồ Chí Minh, giới thiệu và chiếu phim tư liệu, hồi ký, các ấn phẩm về Chủ tịch Hồ Chí Minh và về Bảo tàng, in lịch, tổ chức kết nạp Đảng, Đoàn, Đội; tổ chức các cuộc thi tìm hiểu về tiểu sử, sự nghiệp cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh…, Bảo tàng còn là nơi hội họp, gặp gỡ lý tưởng của các tổ chức, đoàn thể đến sinh hoạt truyền thống, học tập, vui chơi; là địa điểm tổ chức lễ ra quân của nhiều phong trào quần chúng sôi nổi của Thành phố.

Xem thêm: Khách sạn Nha Trang giá rẻ - Combo ưu đãi cực HOT

Đến đây, có lẽ bạn đã biết được Bến Nhà Rồng ở đâu, lịch sử Bến Nhà Rồng thế nào, có gì độc đáo, giờ mở cửa Bến Nhà Rồng ra sao, giá vé Bến Nhà Rồng Sài Gòn bao nhiêu? Để biết thêm nhiều điều thú vị về Sài Gòn cũng như các kinh nghiệm du lịch, mẹo du lịch cùng những địa điểm hấp dẫn khác, đọc thêm tại Cẩm nang du lịch.

Du lịch Sài Gòn còn có những điểm đến nào? Giá vé ra sao? Xem thêm ở Tổng hợp vé tham quan du lịch Hồ Chí Minh.

Du lịch Sài Gòn hoa lệ cùng Findtour bạn nhé!

Hình ảnh nổi bật