Findtour.vn - Website đặt dịch vụ du lịch trực tuyến tại Việt Nam
Cẩm nang du lịch
Liên hệ
Trang chủ
/
Vé tham quan
/
[Mới Nhất 2022] Giá Vé Cung An Định Huế - Nét Đẹp Phong Cách Tân Cổ Cố Đô
gia-ve-cung-an-dinh-hue-1.jpg
gia-ve-cung-an-dinh-hue-3.jpg
gia-ve-cung-an-dinh-hue-4.jpg
gia-ve-cung-an-dinh-hue-2.jpg
1999 lượt

[Mới Nhất 2022] Giá Vé Cung An Định Huế - Nét Đẹp Phong Cách Tân Cổ Cố Đô

5.0
Cung An Định sở hữu quy mô đồ sộ cùng cách thức trang trí hết sức hoa mỹ, được xem là một đại diện tiêu biểu của phong cách kiến trúc tân – cổ điển ở Việt Nam.

Thông tin [Mới Nhất 2022] Giá Vé Cung An Định Huế - Nét Đẹp Phong Cách Tân Cổ Cố Đô

Giá vé Cung An Định Huế [Mới 2022]

CUNG AN ĐỊNH - HUẾ
Giá vé 30.000 vnđ/người

Xem thêm: Tour du lịch HOT ở Nha Trang giá rẻ - siêu ưu đãi

Cung An Định ở đâu?

Tọa lạc bên bờ sông An Cựu, địa chỉ số 97 đường Phan Đình Phùng, TP Huế, cung An Định là cung điện điện riêng của vua Khải Định từ khi còn là thái tử đến khi làm vua.

Xem thêm: Thuê xe du lịch Nha Trang 4 - 45 chỗ giá rẻ

Lịch sử Cung An Định

Nguyên tại vị trí này từ năm Thành Thái 14 (1902), Phụng Hóa Công Nguyễn Phúc Bửu Đảo (tức vua Khải Định sau này) đã lập phủ riêng, đặt tên là phủ An Định.

Sau khi lên ngôi, vào năm 1917, vua Khải Định đã dùng tiền riêng để cải tạo lại công trình theo lối kiến trúc hiện đại. Đầu năm 1919, công việc xây dựng hoàn tất, cung vẫn giữ nguyên tên gọi.

Từ ngày 28/2/1922, cung An Định trở thành tiềm để của Đông Cung Thái tử Vĩnh Thụy (vua Bảo Đại sau này). Sau Cách mạng tháng Tám 1945, gia đình cựu hoàng Bảo Đại đã chuyển từ Hoàng cung qua sống tại cung An Định.

Cung An Định nằm trên một khu đất có địa thế bằng phẳng, tổng diện tích mặt bằng 23.463m2, chung quanh có tường gạch bao bọc.

Khi còn nguyên vẹn, cung có khoảng 10 công trình, từ trước ra là bến thuyền, cổng chính, đình Trung Lập, lầu Khải Tường, nhà hát Cửu Tư Đài, chuồng thú, Hồ nước… Đến nay cung còn lại ba công trình khá nguyên vẹn là Cổng chính, đình Trung Lập và lầu Khải Tường.

Xem thêm: Xe đưa đón sân bay Cam Ranh - Nha Trang [4 - 45 chỗ]

Thăm thú toàn cảnh Cung An Định

Cổng chính xây hai tầng, trang trí bằng sành sứ đắp nổi rất công phu. Đỉnh mái tầng trên gắn biểu tượng một viên trân châu lớn. Toàn bộ cổng được đắp nổi sành sứ, thủy tinh với các đề tài trang trí truyền thống của Việt Nam. Dòng chữ Hán ghi tên cung và các câu đối ở cổng đều được ghép bằng các mảnh sứ màu.

Toàn bộ mặt trước của tòa nhà được trang trí công phu, tỉ mỉ các mô típ kiến trúc Roman cận đại (bắc đẩu bội tinh, thiên thần…) xen lẫn các đề tài trang trí phương Đông truyền thống (rồng, phượng, bát bửu, hoa văn cách điệu…).

Tầng một có 7 phòng, được trang trí rất lộng lẫy, trong đó nổi bật nhất là đại sảnh. (Hình ảnh nội thất được thực hiện với sự đồng ý của Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế). Điều đặc biệt ở gian phòng này là bộ 6 bức tranh sơn dầu được vẽ trực tiếp lên tường mô tả các lăng Gia Long, Minh Mạng, Thiệu Trị, Tự Đức, Đồng Khánh và Khải Định.

Xem thêm: Khách sạn Nha Trang giá rẻ - Combo ưu đãi cực HOT

Những bức tranh này từng bị xuống cấp nghiêm trọng, nhưng đã được các chuyên gia của CHLB Đức phục chế theo phương pháp phục hồi hoàn nguyên và sử dụng các chất bảo quản nhằm ngăn chặn những tác hại của môi trường.

Tầng hai và ba của cung An Định trước đây là chỗ ở của bà Từ Cung (thân mẫu của hoàng đế Bảo Đại) và nơi thờ thần linh. Tầng hai có 8 phòng; tầng ba có 3 phòng lớn và 4 phòng nhỏ. Các phòng của tầng hai hiện được dùng làm phòng thông tin và trưng bày các hiện vật từng được sử dụng tại cung An Định.

Các nhà nghiên cứu đánh giá, cung An Định đánh dấu thời kỳ mỹ thuật Việt Nam bắt đầu chịu ảnh hưởng của phong cách phương Tây. Các công trình kiến trúc trong cung An Định đều mang phong cách kết hợp giữa đề tài trang trí truyền thống của Việt Nam với các đề tài trang trí của châu Âu, tạo nên bức tranh kiến trúc độc đáo.

Xem thêm: Thuê Cano đi đảo Nha Trang giá rẻ - uy tín

Cùng với các công trình kiến trúc khác thời Khải Định như lăng Khải Định, lầu Kiến Trung, cửa Hiển Nhơn… cung An Định được xem là một đại diện tiêu biểu của phong cách kiến trúc tân – cổ điển (Néo – Classique) ở Việt Nam.

Ngay nay, cung An Định là một công trình thuộc quần thể di tích cố đô Huế đã được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa thế giới.

Đến đây, có lẽ bạn đã biết được cung An Định ở đâu, lịch sử cung An Định thế nào, có gì đặc sắc tại cung An Định Huế, cung An Định giá vé bao nhiêu? Để biết thêm nhiều điều thú vị về Huế cũng như các kinh nghiệm du lịch, mẹo du lịch cùng những địa điểm hấp dẫn khác, đọc thêm tại Cẩm nang du lịch.

Du lịch Huế còn có những điểm đến nào? Giá vé ra sao? Xem thêm ở Tổng hợp vé tham quan du lịch Huế.

Du lịch Huế cùng Findtour tham quan di tích lịch sử và thắng cảnh độc đáo nơi cố đô!

[Mới Nhất 2022] Giá Vé Cung An Định Huế - Nét Đẹp Phong Cách Tân Cổ Cố Đô
Cung An Định sở hữu quy mô đồ sộ cùng cách thức trang trí hết sức hoa mỹ, được xem là một đại diện tiêu biểu của phong cách kiến trúc tân – cổ điển ở Việt Nam.