Địa Đạo Củ Chi - Dấu Ấn Lịch Sử Hào Hùng

Địa đạo Củ Chi mang nhiều dấu ấn lịch sử của riêng mình. Có tới địa đạo Củ Chi mới thấu hiểu phần nào sự hào hùng của lịch sử Việt Nam.

Giá vé Địa đạo Củ Chi - Sài Gòn [Mới 2023]

ĐỊA ĐẠO CỦ CHI - SÀI GÒN
Khách Việt20.000 vnđ/vé
Khách Nước ngoài20.000 vnđ/vé
Giá vé bao gồm ăn khoai mì và uống trà miễn phí

Xem thêm: Combo du lịch giá rẻ HOT 2023

Địa chỉ khu du lịch Địa đạo Củ Chi

Địa đạo Củ Chi nằm cách trung tâm Sài Gòn khoảng 70 km. Đây là nơi thu nhỏ lại trận đồ biến hóa của quân và dân Củ Chi trong cuộc kháng chiến chống suốt 30 năm đem lại độc lập tự do cho tổ quốc.

Khu du lịch gồm 2 phần cách nhau 13km:

  • Địa đạo Bến Dược nằm thuộc ấp Phú Hiệp, xã Phú Mỹ Hưng, huyện Củ Chi và địa đạo Bến Bình thuộc xã Nhuận Đức.
  • Khu địa đạo chính

Bạn có thể đến địa đạo Củ Chi bằng nhiều cách. Nếu đi xe buýt thì chỉ cần bắt xe 13 tới bến xe Củ Chi và bắt tiếp chuyến 79 thì sẽ tới được địa đạo.

Xem thêm: Tour du lịch Nha Trang giá rẻ cực HOT - siêu ưu đãi

Di tích lịch sử Địa đạo Củ Chi

Địa đạo Củ Chi có chiều dài lên đến khoảng 250 km, từ đường “xương sống” địa đạo tỏa rộng như mạng nhện trong lòng đất, bao gồm các công trình: đường hầm, chiến hào, ụ, ổ chiến đấu, hầm ăn, ngủ, hội họp, bếp, giếng nước, kho dự trữ… Các công trình ăn thông với nhau hoặc có thể độc lập chấm dứt tùy địa hình. Một số nhánh của địa đạo đổ ra sông Sài Gòn để đề phòng trường hợp nguy kịch có thể vượt sông qua căn cứ Bến Cát (Bình Dương).

Trong lòng địa đạo Củ Chi tối và thiếu không khí, nhiều đoạn du khách phải khom lưng mới có thể đi được. Tùy từng khu vực địa hình địa đạo có thể có tới 2, 3 tầng.

Xem thêm: Thuê xe du lịch Nha Trang 4 - 45 chỗ giá rẻ

Tầng gần mặt đất nhất của địa đạo cách mặt mất khoảng 3m có thể chống được sức nặng của xe tăng, xe bọc thép, một số nơi sâu hơn có thể chống được bom nhỏ. Một số cửa hầm được thiết kế thành các ổ chiến đấu, ụ súng bắn tỉa rất linh hoạt. Xung quanh cửa hầm cũng được bố trí nhiều hầm chông, hố mìn.

Nhờ vào kiến trúc chằng chịt, biến hóa linh hoạt mà nơi đây đã che chở cho biết bao cán bộ, nhân dân Sài Gòn trong thời kì kháng chiến chống giặc. Dù cho địch đã dùng rất nhiều biện pháp nhằm triệt phá địa đạo như: dùng nước phá, dùng đội quân chuột cống, dùng chó nghiệp vụ,... Nhưng tất cả đều thất bại.

Xem thêm: Xe đưa đón sân bay Cam Ranh - Nha Trang [4 - 45 chỗ]

Những hoạt động khác tại địa đạo Củ Chi

Ngoài di tích lịch sử đặc biệt địa đạo Củ Chi, ở đây còn có nhiều hoạt động vui chơi khác hấp dẫn như: bắn súng thể thao quốc phòng, bắn súng sơn, bơi lội, chèo thuyền trên hồ hay thuê xe đạp vòng quanh địa đạo.

Đi vòng quanh khu du lịch địa đạo Củ Chi cũng là một trải nghiệm đáng thử. Ở đây không khí trong lành, không ồn ào như nội thành Sài Gòn, đem lại cho bất kì ai tới đây một cảm giác thư thái.

Xem thêm: Khách sạn Nha Trang giá rẻ - Combo ưu đãi cực HOT

Để biết thêm nhiều điều thú vị về Sài Gòn cũng như các kinh nghiệm du lịch, mẹo du lịch cùng những địa điểm hấp dẫn khác, đọc thêm tại Cẩm nang du lịch.

Du lịch Sài Gòn còn có những điểm đến nào? Giá vé ra sao? Xem thêm ở Tổng hợp vé tham quan du lịch Hồ Chí Minh.

Ghé qua Findtour cùng du lịch Sài Gòn hoa lệ bạn nhé!

Hình ảnh nổi bật