Findtour.vn - Website đặt dịch vụ du lịch trực tuyến tại Việt Nam
Cẩm nang du lịch
Liên hệ
Trang chủ
/
Vé tham quan
/
[Mới Nhất 2022] Giá Vé Điện Hòn Chén Huế - Nhiều Giai Thoại Cổ Xưa Độc Đáo
gia-ve-dien-hon-chen-hue-1.jpg
gia-ve-dien-hon-chen-hue-3.jpg
gia-ve-dien-hon-chen-hue-4.jpg
gia-ve-dien-hon-chen-hue-5.jpg
901 lượt

[Mới Nhất 2022] Giá Vé Điện Hòn Chén Huế - Nhiều Giai Thoại Cổ Xưa Độc Đáo

5.0
Điện Hòn Chén thuộc quần thể di tích cố đô Huế, là nơi được nhiều du khách tìm đến khi có dịp đến Huế du lịch. Đến với Điện Hòn Chén, bạn chiêm ngưỡng một di tích - thắng cảnh độc đáo và những giai thoại có “một không hai” ở vùng đất cố đô.

Thông tin [Mới Nhất 2022] Giá Vé Điện Hòn Chén Huế - Nhiều Giai Thoại Cổ Xưa Độc Đáo

Giá vé Điện Hòn Chén Huế [Mới 2022]

ĐIỆN HÒN CHÉN HUẾ
Giá vé 30.000 vnđ/người

Xem thêm: Tour du lịch HOT ở Nha Trang giá rẻ - siêu ưu đãi

Hướng dẫn đường đi đến điện Hòn Chén

Điện Hòn Chén tọa lạc trên núi Ngọc Trản, thuộc làng Ngọc Hồ, phường Hương Hồ, thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên Huế. Điện Hòn Chén không chỉ là một di tích lịch sử và tôn giáo đáng chú ý mà còn là một thắng cảnh, một điểm tham quan văn hóa thu hút lượng lớn du khách tham quan mỗi năm.

Điện Hòn Chén cách trung tâm thành phố Huế khoảng 8km theo hướng Tây Nam. Từ trung tâm thành phố Huế, du khách có thể đến điện Hòn Chén bằng nhiều cách. Du khách có thể đi thuyền trên sông Hương hoặc di chuyển bằng đường bộ.

Nếu di chuyển bằng đường bộ thì du khách có thể đi theo chỉ dẫn sau: du khách chạy xe theo hướng đường Bùi Thị Xuân rồi rẽ vào đường Huyền Trân Công Chúa. Sau đó, du khách chạy tới bến Than thì đi đò sang điện Hòn Chén.

Xem thêm: Thuê xe du lịch Nha Trang 4 - 45 chỗ giá rẻ

Điện Hòn Chén - Điện thờ với nhiều giai thoại

Trong số các di tích thuộc quần thể cố đô Huế, có lẽ Điện Hòn Chén là điện thờ gắn với nhiều giai thoại nhất. Theo truyền thuyết, điện Hòn Chén có tên là Hoàn Chén với ý nghĩa “trả lại chén ngọc”. Chuyện kể rằng trong một lần vua Minh Mạng đánh rơi chén ngọc xuống sông Hương, tưởng không có cách nào lấy lên được thì bỗng nhiên một con rùa nổi lên ngậm chén ngọc trả lại cho vua.

Theo truyền thuyết là thế nhưng trong các văn bằng sắc phong chính thức của triều Nguyễn thì ngôi điện này có tên là Ngọc Trản Sơn Từ với ý nghĩa là đền thờ ở núi Ngọc Trản. Đến thời vua Đồng Khánh, ngôi điện này được đổi tên là Huệ Nam Điện với ý nghĩa mang lại ân huệ cho vua nước Nam và gắn với nhiều giai thoại khác nữa.

Xem thêm: Xe đưa đón sân bay Cam Ranh - Nha Trang [4 - 45 chỗ]

Dù được biết đến với nhiều tên như thế nhưng dân gian vẫn quen gọi là điện Hòn Chén hoặc điện Hoàn Chén. Điện Hòn Chén nguyên là ngôi đền thờ nữ thần PoNagar của người Chăm. Theo truyền thuyết, nữ thần là con của Ngọc Hoàng được sai xuống trần gian, bà có công tạo ra trái đất, cây cỏ và lúa gạo.

Từ một di tích tôn giáo độc đáo của người Chăm, người Việt đã dung hợp và phát huy tín ngưỡng này thành nơi thờ thánh Mẫu cùng các vị thần của người Việt. Đây được coi là sự hòa nhập về tôn giáo hay còn gọi là bản địa hóa. Tên gọi PoNagar còn được nhiều người gọi là Thiên Y A Na (nghĩa là mẹ Xứ Sở).  

Sau này, Liễu Hạnh Công Chúa (tức Vân Hương Thánh Mẫu) cũng được đưa vào thờ ở điện Hòn Chén. Ngoài ra, điện Hòn Chén còn là nơi thờ Phật, thờ Quan Công và các vị thần thánh khác. Nhờ những nét riêng của mình mà điện Hòn Chén hiện nay không chỉ là một thắng cảnh du lịch tuyệt đẹp mà còn là điểm tham quan văn hóa độc đáo.

Xem thêm: Khách sạn Nha Trang giá rẻ - Combo ưu đãi cực HOT

Tìm hiểu kiến trúc điện Hòn Chén

Điện Hòn Chén là cụm di tích có hơn 10 công trình kiến trúc, nằm trên núi Ngọc Trản soi bóng bên dòng sông Hương. Kiến trúc chính của điện là Minh Kính Đài, tọa lạc ở giữa; bên phải là nhà Quan Cư, Trinh Cát Viện và chùa Thánh; bên trái là dinh Ngũ Hành, động thờ ông Hổ, bàn thờ các quan, anh Ngoại Cảnh. Sát bờ sông còn có am Thủy Phủ v.v..

Minh Kính Đài là ngôi điện chính trong điện cũng là công trình có ý nghĩa nhất. Hiện nay, Minh Kính Đài là nơi tổ chức lễ hội tín ngưỡng thờ Mẫu được khai hội vào tháng 3 và tháng 7 âm lịch hàng năm. Minh Kính Đài chia làm 3 cung, theo thứ tự từ cao xuống thấp.

Đệ nhất cung (còn gọi là Thượng cung), là nơi thờ Nữ thần Thiên Y A Na, Thánh mẫu Vân Hương, vua Đồng Khánh và một số vị thần khác. Đệ nhị cung thờ hàng chục tượng thần thánh khác nhau, là nơi bày biện các đồ thờ cúng để rước sắc trong những dịp lễ lớn. Đệ tam cung là nơi cử hành lễ cũng là nơi người dân địa phương và du khách thập phương dâng hương cúng bái.

Xem thêm: Thuê Cano đi đảo Nha Trang giá rẻ - uy tín

Điện Hòn Chén gắn liền với đời sống tâm linh của người dân xứ Huế từ bao đời nay. Đây cũng là ngôi điện duy nhất ở Huế có sự kết hợp độc đáo giữa nghi thức cung đình và tín ngưỡng dân gian. Đến với điện Hòn Chén du khách sẽ có dịp chiêm ngưỡng một nét kiến trúc cổ kính bên dòng sông Hương, đồng thời tìm hiểu về tôn giáo, lịch sử, văn hóa và con người xứ Huế.

Đến đây, có lẽ bạn đã biết được Điện Hòn Chén ở đâu, có gì đặc sắc tại Điện Hòn Chén Huế, giá vé Điện Hòn Chén bao nhiêu? Để biết thêm nhiều điều thú vị về Huế cũng như các kinh nghiệm du lịch, mẹo du lịch cùng những địa điểm hấp dẫn khác, đọc thêm tại Cẩm nang du lịch.

Du lịch Huế còn có những điểm đến nào? Giá vé ra sao? Xem thêm ở Tổng hợp vé tham quan du lịch Huế.

Du lịch Huế cùng Findtour tham quan di tích lịch sử và thắng cảnh độc đáo nơi cố đô!

[Mới Nhất 2022] Giá Vé Điện Hòn Chén Huế - Nhiều Giai Thoại Cổ Xưa Độc Đáo
Điện Hòn Chén thuộc quần thể di tích cố đô Huế, là nơi được nhiều du khách tìm đến khi có dịp đến Huế du lịch. Đến với Điện Hòn Chén, bạn chiêm ngưỡng một di tích - thắng cảnh độc đáo và những giai thoại có “một không hai” ở vùng đất cố đô.