Dinh Độc Lập - Biểu Tượng Giải Phóng Việt Nam

Dinh Độc Lập còn tên gọi trước đây là dinh Norodom là một công trình kiến trúc, tòa nhà ở Thành phố Hồ Chí Minh. Nó từng là nơi ở và làm việc của Tổng thống Việt Nam Cộng hòa.

Giá Vé Dinh Độc Lập Sài Gòn [Mới 2023]

Vé tham quan Dinh Độc Lập loại 1

Giá vé tham quan bao gồm tòa nhà chính Di tích lịch sử Dinh Độc Lập và nhà trưng bày “Từ Dinh Norodom đến Dinh Độc Lập 1868 – 1966”:

  • Người lớn: 65.000đ/người
  • Sinh viên: 45.000đ/người
  • Trẻ em: 15.000đ/người

Xem thêm: Combo du lịch giá rẻ HOT 2023

Vé tham quan Dinh Độc Lập loại 2

Giá vé tham quan tòa nhà chính Di tích lịch sử Dinh Độc Lập:

  • Người lớn: 40.000đ/ người
  • Sinh viên: 20.000đ/người
  • Trẻ em: 10.000đ/người

Xem thêm: Tour du lịch Nha Trang giá rẻ cực HOT - siêu ưu đãi

Giờ bán vé và giờ tham quan Dinh Độc Lập

Giờ bán vé tham quan Dinh Độc Lập:

  • Di tích lịch sử Dinh Độc Lập mở cửa phục vụ khách tham quan tất cả các ngày trong tuần, kể cả thứ Bảy, Chủ nhật và Lễ, Tết (trừ các trường hợp đặc biệt).
  • Giờ bán vé: 08h00 - 15h30.

Giờ tham quan Dinh Độc Lập:

  • Tòa nhà chính Di tích lịch sử Dinh Độc Lập: 08h00 - 16h30.
  • Nhà trưng bày “Từ Dinh Norodom đến Dinh Độc Lập 1868 – 1966”: 08h30 - 16h30.

Xem thêm: Thuê xe du lịch Nha Trang 4 - 45 chỗ giá rẻ

Dinh Độc Lập - Biểu tượng giải phóng đất nước hào hùng

Dinh Độc Lập khởi công ngày 23/2/1868 và hoàn tất vào năm 1871 do viên thống đốc Pháp tại miền Nam Việt Nam là Lagradìere đặt viên đá đầu tiên.

Từ 1887 – 1945, nhiều đời toàn quyền Pháp đã sử dụng dinh thự này làm nơi ở và làm việc trong suốt thời kỳ xâm lược Ðông Dương.

Tổng thống Việt Nam Cộng Hòa Ngô Ðình Diệm quyết định khởi công xây dựng Dinh ngày 01/7/1962 thay cho Dinh Độc Lập cũ bị hư hại nghiêm trọng và giao cho kiến trúc sư Ngô Viết Thụ – đạt giải Khôi nguyên La Mã – làm thiết kế.

Khi thiết kế, kiến trúc sư Ngô Viết Thụ muốn tìm một ý nghĩa văn hóa cho công trình nên mọi sự xếp đặt từ bên trong nội thất cho đến tiền diện bên ngoài, tất cả đều tượng trưng cho triết lý cổ truyền, nghi lễ phương Đông và cá tính của dân tộc, kết hợp hài hoà với nghệ thuật kiến trúc hiện đại.

Xem thêm: Xe đưa đón sân bay Cam Ranh - Nha Trang [4 - 45 chỗ]

Sân trước của dinh là một thảm cỏ hình oval có đường kính 102 m. Màu xanh thảm cỏ tạo ra cảm giác êm dịu, sảng khoái ngay khi bước qua cổng. Chạy dài suốt chiều ngang của đại sảnh là hồ nước hình bán nguyệt. Trong hồ thả hoa sen và súng gợi nên hình ảnh những hồ nước yên ả ở các ngôi đình, chùa cổ kính của Việt Nam.

Ngày 30/4/1975, xe tăng mang số hiệu 843 của quân giải phóng thuộc Ðại đội 4, Tiểu đoàn 1, Lữ đoàn xe tăng 230, Quân đoàn 2 dẫn đầu đội hình đã húc nghiêng cổng phụ của Dinh Ðộc Lập, tiếp đó xe tăng mang số hiệu 390 đã húc tung cổng chính tiến thẳng vào Dinh. 11h30’ cùng ngày, Trung úy Bùi Quang Thận – Ðại đội trưởng chỉ huy xe tăng 843 đã hạ lá cờ 3 sọc xuống, kéo lá cờ mặt trận dân tộc giải phóng miền Nam Việt Nam lên. Cờ phấp phới tung bay trên nóc Dinh, kết thúc 30 năm chiến tranh gian khổ và anh dũng của dân tộc Việt Nam.

Ngày nay, Dinh Ðộc Lập là di tích lịch sử nổi tiếng được đông đảo du khách trong nước và nước ngoài đến tham quan và là nơi hội họp, tiếp khách của các cấp lãnh đạo trung ương cũng như của thành phố.

Xem thêm: Khách sạn Nha Trang giá rẻ - Combo ưu đãi cực HOT

Đến đây, có lẽ bạn đã biết được di tích Dinh Độc Lập ở đâu, có lịch sử ra sao, giờ mở cửa Dinh Độc Lập Sài Gòn lúc nào, giá vé Dinh Độc Lập thành phố Hồ Chí Minh bao nhiêu? Để biết thêm nhiều điều thú vị về Sài Gòn cũng như các kinh nghiệm du lịch, mẹo du lịch cùng những địa điểm hấp dẫn khác, đọc thêm tại Cẩm nang du lịch.

Du lịch Sài Gòn còn có những điểm đến nào? Giá vé ra sao? Xem thêm ở Tổng hợp vé tham quan du lịch Hồ Chí Minh.

Du lịch Sài Gòn hoa lệ cùng Findtour bạn nhé!

Hình ảnh nổi bật