Dinh Vạn Thủy Tú - Nét Đẹp Nghi Lễ Biển Mũi Né

Dinh Vạn Thủy Tú gắn liền với lịch sử hình thành thành phố Phan Thiết và tỉnh Bình Thuận của lớp ngư dân đầu tiên vào khai phá xây dựng nên một vùng biển “trên bến dưới thuyền” với ngành nghề đánh bắt hải sản và chế biến nước mắm truyền thống nổi tiếng xưa nay.

Giá vé Dinh Vạn Thủy Tú Mũi Né [Mới 2023]

DINH VẠN THỦY TÚ - MŨI NÉ
Vé người lớn15.000 vnđ
Vé trẻ em5.000 vnđ

Xem thêm: Tour du lịch HOT ở Nha Trang giá rẻ - siêu ưu đãi

Dinh Vạn Thủy Tú ở đâu?

Dinh Vạn Thủy Tú tọa lạc trên đường Ngư Ông, thuộc phường Đức Thắng, thành phố Phan Thiết.

Xem thêm: Thuê xe du lịch Nha Trang 4 - 45 chỗ giá rẻ

Đôi nét về Dinh Vạn Thủy Tú

Con đường ngày nay và bến cá trước đây mang tên Ngư Ông thể hiện ý nghĩa lịch sử gắn bó giữa Ông Nam Hải với ngư nghiệp địa phương: niềm tôn kính của ngư dân cũng như niềm tin vào sự phù trợ của ông Nam Hải.

Lịch sử hình thành Dinh Vạn Thủy Tú gắn liền với lịch sử hình thành thành phố Phan Thiết và tỉnh Bình Thuận của lớp ngư dân đầu tiên vào khai phá xây dựng nên một vùng biển “trên bến dưới thuyền” với ngành nghề đánh bắt hải sản và chế biến nước mắm truyền thống nổi tiếng xưa nay.

Xem thêm: Xe đưa đón sân bay Cam Ranh - Nha Trang [4 - 45 chỗ]

Đến với Dinh Vạn Thủy Tú, khách du lịch sẽ được chiêm ngưỡng kiến trúc vô cùng độc đáo của vạn cổ xưa này. Đền thờ chính điện, nhà Tiền Hiền, Võ Ca được sắp xếp theo hình chữ Tam quay mặt về hướng Đông. Thời điểm ban đầu, khi vừa mới xây xong, cửa vẫn được kề sát biển, nhưng cho đến nay bờ biển đã cách xa cửa khoảng 100m. Bên trong Dinh vẫn còn lưu giữ lại rất nhiều di sản Hán - Nôm với hoành phi, câu đối được tạc trên đại hồng chung.

Tại Dinh Vạn Thủy Tú, hương án chính giữa đình thờ Nam Hải cự tộc Ngọc Lân tôn thần, bên trái thờ Thủy Long Thánh Phi nương nương, bên phải thờ Thái Hiệu tôn sư, ngay cạnh chính điện còn có miếu thờ Quan Thánh. Phía sau Dinh là phòng lưu trữ và là nơi bảo tồn chừng 600 bộ thi hài của các “Ông”, “Bà”, “Cậu” là những hải thần phò trợ, cứu mạng người đi biển theo quan niệm của ngư dân.

Xem thêm: Khách sạn Nha Trang giá rẻ - Combo ưu đãi cực HOT

Đến đây, có lẽ bạn đã biết được Dinh Vạn Thủy Tú ở đâu, có gì đặc sắc tại Dinh Vạn Thủy Tú Mũi Né, Dinh Vạn Thủy Tú giá vé bao nhiêu? Để biết thêm nhiều điều thú vị về Mũi Né cũng như các kinh nghiệm du lịch, mẹo du lịch cùng những địa điểm hấp dẫn khác, đọc thêm tại Cẩm nang du lịch.

Du lịch Mũi Né còn có những điểm đến nào? Giá vé ra sao? Xem thêm ở Tổng hợp vé tham quan du lịch Mũi Né.

Du lịch Mũi Né vui vẻ cùng Findtour!

Hình ảnh nổi bật