Động Tiên Sơn Quảng Bình - Vẻ Đẹp Kỳ Bí Thần Tiên

Động Tiên Sơn hay động Khô - một động đẹp nổi tiếng ở khu vực Phong Nha - Kẻ Bàng. Đường lên Động Tiên Sơn quanh co uốn lượn trên lưng chừng núi động Tiên hoàn toàn mang bạn trải nghiệm vẻ đẹp kỳ bí thần tiên của nó.

Giá vé Động Tiên Sơn - Quảng Bình [Mới 2023]

ĐỘNG TIÊN SƠN - QUẢNG BÌNH
Người lớn80.000 vnđ/người
Trẻ em dưới 1.3mmiễn phí
Thuyền tham quan400.000VNĐ/ 1 thuyền 12 người

Về Động Tiên Sơn Quảng Bình

Động Tiên Sơn có chiều dài là 980m và dù không nối với nhau, nhưng động Tiên Sơn và động Phong Nha đều là những phần của một hệ thống hang động chung. Tiên Sơn được xem là minh chứng lâu đài của thạch nhũ với hàng nghìn khối nhũ muôn sắc muôn màu…

Khi vượt qua khoảng 330 bậc cấp để bước vào động, du khách sẽ có dịp chiêm ngưỡng một cảnh quan tuyệt đẹp có cảnh làng xen núi núi xen làng với các con sông Chày, sông Troóc, sông Son dẫn nguồn nước về từ dãy Trường Sơn hùng vĩ. Dòng nước trong xanh hiền hòa, uốn mình quanh co qua những thôn quê và bờ bãi, ở giữa những cánh đồng lúa xa xa là những ao cá nhỏ. Du khách có thể tham quan khoảng 400m bên trong hang động trên một lối đi vòng quanh co giữa những khối thạch nhũ và măng đá. Phong cảnh trong động Tiên Sơn được ví như chốn “bồng lai tiên cảnh”.

Tua tủa trong động là hàng ngàn khối nhũ đá với nhiều màu sắc hư ảo. Vòm động cao, thoáng nổi rõ nhiều vân có màu như vàng bạc. Những hàng cột đá màu cẩm thạch mang nhiều dáng vẻ kỳ diệu khiến người ta ngây ngất, như đang lạc vào tiên giới của Ngọc Hoàng thượng đế. Thật khó để có thể tham quan động mà không chạm phải vào các măng, nhũ đá. Chính vì vậy, du khách cần cẩn trọng và chỉ nên chạm vào những khối đá này để lấy chổ dựa khi cần thiết.

Hình ảnh nổi bật