Hang Dơi Mộc Châu - Kỳ Tích Thiên Nhiên Độc Đáo

Hang Dơi hay còn được gợi Động Sơn Mộc Hương, cái tên đã trở nên quen thuộc từ lâu với nhiều du khách. Động Sơn Mộc Hương được ví như một tác phẩm nghệ thuật, một thắng cảnh mà thiên nhiên ban tặng cho cao nguyên Mộc Châu.

Giá vé Hang Dơi Mộc Châu [Mới 2023]

HANG DƠI MỘC CHÂU
Giá Vé10.000 vnđ/người

Xem thêm: Combo du lịch giá rẻ HOT 2023

Khám phá Hang Dơi Mộc Châu

Tên gọi Hang Dơi Mộc Châu

Với diện tích 6.915m2, Hang Dơi xưa được người Thái gọi là hang Sa lai (Hang Nước) vì trong lòng núi có mạch nước ngầm lớn trong xanh mát lạnh chảy quanh năm không bao giờ cạn, là nguồn nước cho bà con thị trấn Mộc Châu. Sở dĩ có tên Hang Dơi vì xưa kia có những đàn dơi lớn cư ngụ trong hang, nay chúng đã di cư đi nơi khác, vì thế sau này Hang Dơi trong nhiều sách du lịch mang một cái tên mỹ miều hơn là động Sơn Mộc Hương.

Xem thêm: Tour du lịch Nha Trang giá rẻ cực HOT - siêu ưu đãi

Truyền thuyết Hang Dơi Mộc Châu

Tương truyền rằng: Từ thủa xa xưa có một con rồng thiêng bay về biển đông. Khi bay qua vùng đất này, thấy núi non hùng vĩ đất đai trù phú, khí hậu mát mẻ, cảnh trời thanh bình rồng muốn cư ngụ tại đây bèn hạ xuống ẩn mình trú ngụ tại nơi đây. Ngày nay dãy núi uốn lượn bao quanh thung lũng có những màu sắc huyền bí, trắng ngần trong lúc ban mai, xanh biếc vào buổi trưa, rực hồng trong buổi chiều, tím biếc khi hoàng hôn, đó chính là thân rồng.

Khi rồng chết để cảm ơn mảnh đất đã nuôi dưỡng mình nên nhả ra 7 viên ngọc trả ơn. Đó chính là 7 quả núi nhỏ dưới thung lũng ngày nay, miệng rồng quy về hướng Nam nhìn xuống 7 viên ngọc và cũng chính là cửa Hang Dơi.

Xem thêm: Thuê xe du lịch Nha Trang 4 - 45 chỗ giá rẻ

Di tích khảo sát Hang Dơi Mộc Châu

Tại nơi đây tháng 9/1992 Bảo tàng tỉnh Sơn La kết hợp với Viện khảo cổ học Việt Nam tiến hành thăm sát khảo cổ học. Hố thăm sát được thực hiện trên khu đất khá bằng phẳng gần cửa hang với diện tích 1 m2. Ở đây có tầng văn hóa dày 0,5 m. Hiện vật thu được gồm: mảnh tước, rìu mài lưỡi, bi đá, mảnh gốm, kết quả những hiện vật thu được cho thấy tại di tích Hang Dơi này đã có người Việt cổ sinh sống cách ngày nay từ 3000 từ 3500 năm.

Xem thêm: Xe đưa đón sân bay Cam Ranh - Nha Trang [4 - 45 chỗ]

Để biết thêm nhiều điều thú vị về Mộc Châu cũng như các kinh nghiệm du lịch, mẹo du lịch cùng những địa điểm hấp dẫn khác, đọc thêm tại Cẩm nang du lịch.

Du lịch Mộc Châu còn có những điểm đến nào? Giá vé ra sao? Xem thêm ở Tổng hợp vé tham quan du lịch Mộc Châu.

Du lịch Mộc Châu - Đến thăm nơi hùng vĩ đầy lãng mạn cùng Findtour!

Hình ảnh nổi bật