Hang Lùng Khúy - Huyền Bí Của Cao Nguyên Đá

Hang Lùng Khúy trên cao nguyên đá Đồng Văn với chiều dài hơn 300 m, đây là một hang động còn rất nguyên sơ với nhiều nhũ đá lộng lẫy, hình thù lạ mắt kích thích trí tưởng tượng của du khách.

Giá vé hang Lùng Khúy Hà Giang [Mới 2023]

HANG LÙNG KHÚY - HÀ GIANG
Người lớn50.000 vnđ/người
Trẻ em20.000 vnđ/trẻ

Xem thêm: Combo du lịch giá rẻ HOT 2023

Hang Lùng Khúy ở đâu?

Nằm trên cao nguyên đá Đồng Văn, Hang Lùng Khúy như một điểm nhấn trong hành trình du lịch khám phá của công viên địa chất toàn cầu Đồng Văn. Hang Lùng Khúy được mệnh danh là cao nguyên đệ nhất động. Điều làm nên nét đặc biệt của hang Lùng Khúy chính là hệ thống thạch nhũ còn giữ được vẻ nguyên sơ và truyền thuyết tình yêu của đôi trai gái người Mông gắn với hang Lùng Khúy luôn hấp dẫn khách du lịch đến với di sản của tạo hóa có một không hai này.

Xem thêm: Tour du lịch Nha Trang giá rẻ cực HOT - siêu ưu đãi

Khám phá hang Lùng Khúy

Hang Lùng Khúy nằm ở lưng chừng một quả núi lớn trên vách đá tai mèo dựng đứng. Hang hay còn gọi là động Lùng Khúy nằm cách thị trấn Tam Sơn trung tâm huyện Quản Bạ chừng 3 km. Từ chân núi, du khách chỉ có thể đi bộ theo lối đường mòn lên hang. Cửa hang khá kín đáo và khó phát hiện ra. Cửa hang cao chưa đầy 1,5 m rộng chừng 1 m, có lẽ chính điều này mà hàng thế kỷ trôi qua, hang động này vẫn giữ được vẻ nguyên sơ hiếm có. Hang Lùng Khúy đã có tuổi đời hàng triệu năm nhưng nó chỉ được cộng đồng biết đến những năm gần đây.

Xem thêm: Thuê xe du lịch Nha Trang 4 - 45 chỗ giá rẻ

Hang Lùng Khúy trùng tên với bản Lùng Khúy xinh đẹp của người Mông sinh sống dưới chân núi. Trước khi được đưa vào khai thác du lịch, hang Lùng Khúy là nơi gắn chặt với đời sống tâm linh của đồng bào dân tộc Mông ở bản Lùng Khúy, bởi vậy từ bao đời nay, hang Lùng Khúy được bà con bảo vệ, giữ gìn rất nghiêm ngặt. Không giống với những hệ thống hang động các nơi khác, khối lượng thạch nhũ ở hang Lùng Khúy tập trung với mật độ dày đặc. Cột đá nọ xếp tiếp cột đá kia như rằng vào nhau, như che kín khung cảnh hang… Vẻ đẹp của thiên nhiên với những cột đá, nhũ đá buông rủ xuống trần hang muôn hình vạn trạng, mọi thứ cứ như bất ngờ hiện dần ra, khiến khách tham quan đi từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác, làm du khách thích thú.

Xem thêm: Xe đưa đón sân bay Cam Ranh - Nha Trang [4 - 45 chỗ]

Ngày nay ở bản Lùng Khúy, nước vẫn là câu chuyện ẩn giấu nhiều điều thú vị về phong tục tập quán của người dân bản. Giếng nước thần trong hang được đồng bào Mông nơi đây tôn thờ một cách thành kính. Trong những ngày lễ Tết, người Mông khắp trong vùng thường về đây xin nước đem về thờ cúng tổ tiên, cầu cho một năm gia đình mạnh khỏe, sinh con đẻ cái mau mắn, cầu cho mưa thuận gió hòa, mùa màng tươi tốt. Vẻ đẹp của thiên nhiên của tạo hóa, vẻ đẹp trong nét sinh hoạt văn hóa của đồng bào Mông dưới chân núi Lùng Khúy ngày càng hấp dẫn du khách đến với hang Lùng Khúy, vẻ đẹp có một không hai nơi vùng núi cao Tây bắc Việt Nam.

Xem thêm: Khách sạn Nha Trang giá rẻ - Combo ưu đãi cực HOT

Để biết thêm nhiều điều thú vị về Hà Giang cũng như các kinh nghiệm du lịch, mẹo du lịch cùng những địa điểm hấp dẫn khác, đọc thêm tại Cẩm nang du lịch.

Du lịch Hà Giang còn có những điểm đến nào? Giá vé ra sao? Xem thêm ở Tổng hợp vé tham quan du lịch Hà Giang.

Du lịch Hà Giang nhàn hạ cùng Findtour!

Hình ảnh nổi bật