Suối Nước Khoáng Bình Châu - Hòa Mình Thần Dược Thiên Nhiên

Suối khoáng nóng Bình Châu thuộc tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu nơi tổng hợp các đặc tính về nhiệt trị liệu, thủy trị liệu và khoáng trị liệu, việc chăm sóc sức khỏe bằng khoáng nóng đã trở thành xu hướng du lịch nghỉ dưỡng được ưa chuộng và hấp dẫn du khách gần xa.

Giá Vé Suối Khoáng Nóng Bình Châu Vũng Tàu Cập Nhật 2021

SUỐI KHOÁNG NÓNG BÌNH CHÂU - VŨNG TÀU
Vé vào cổng30.000 vnđ/người lớn; 20.000 vnđ/trẻ em

Suối khoáng nóng Bình Châu ở đâu?

Cách thành phố Hồ Chí Minh khoảng 140km, suối khoáng nóng Bình Châu tọa lạc tại Quốc lộ 55, thuộc xã Bình Châu, huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Năm 1928, bác sĩ người Pháp Albert Sallet trong một chuyến đi khảo sát miền Đông Nam Bộ đã phát hiện ra dòng suối khoáng này.

Lúc bấy giờ, suối khoáng nóng Bình Châu được giới thiệu trong bản tin nghiên cứu Đông Dương dưới tên gọi “Cù Mi”. Đến những năm đầu của thế kỷ 21, Công ty cổ phần du lịch Sài Gòn – Bình Châu đã xây dựng khu vực này thành khu du lịch Suối nước nóng Bình Châu như chúng ta vẫn biết ngày nay.

Sức hấp dẫn suối khoáng nóng Bình Châu

Suối nước nóng Bình Châu gồm nhiều hồ và các dòng suối nhỏ, nằm giữa khu rừng tràm nguyên sinh có diện tích khoảng 7ha. Nơi đây có hơn 70 điểm phun nước lộ thiên với nhiệt độ trung bình từ 37oC đến 82oC tùy theo khu vực. Điểm nóng nhất cũng chính là vùng hồ rộng nhất, nước lúc nào cũng sủi tăm, bốc hơi như một nồi xông tự nhiên khổng lồ. Những nơi cạn hơn thì nước chỉ nóng khoảng 40 độ C. Có một điều độc đáo và thú vị là mặc dù dòng suối nóng này trải dài bên dưới nhưng phía trên, thảm thực vật vẫn phát triển tươi tốt.

Không những thế, nơi đây còn có lượng bùn khoáng dồi dào, nguyên liệu thân thiện, tuyệt vời giúp thư giãn và cải thiện sức khỏe, làn da. Niềm tự hào không thể không nhắc đến là suối nước nóng Bình Châuđã được tổ chức du lịch thế giới (UNWTO) bình chọn là một trong 65 khu du lịch sinh thái bền vững của 47 quốc gia trên toàn cầu.

Rất nhiều chuyên gia, nhà khoa học đã đến suối nước nóng Bình Châu và chứng minh dòng khoáng nóng này có tác dụng tích cực đối với sức khỏe. Các nghiên cứu địa chất cho biết thành phần của suối nước nóng Bình Châu có đến hơn 24 thành phần hóa học trong nước (Fe2O3, NH3, H2S, CO2…), giống với các loại nước suối khoáng nổi tiếng khác trên thế giới. Sở dĩ suối nước nóng này được hình thành là do mắc ma vẫn tiếp tục đưa khí và khóang chất ra ngoài sau khi núi lửa đã ngừng hoạt động.

Đặc biệt, bùn khoáng Bình Châu là loại bùn khoáng thiên nhiên, được hình thành bởi lá và thân cây tràm trầm tích dưới dòng khoáng nóng lộ thiên đã có từ hàng trăm năm. Vì thế, dù bất kỳ thời tiết nào, ngâm mình trong làn nước và bùn khoáng nóng sẽ giúp quý khách cải thiện sức khỏe, xua tan mệt mỏi, giúp tinh thần sảng khoái sau những tháng ngày xuôi ngược giữa cuộc sống bộn bề đầy lo toan.

Hình ảnh nổi bật