Tam Cốc Bích Động Ninh Bình - Sinh Động Vịnh Hạ Long Trên Cạn

Tam Cốc Bích Động còn được biết đến với những cái tên nổi tiếng như “vịnh Hạ Long trên cạn” hay “Nam thiên đệ nhị động” là một khu du lịch nổi tiếng của Ninh Bình. Toàn khu vực bao gồm hệ thống các hang động núi đá vôi và các di tích lịch sử liên quan đến hành cung Vũ Lâm của triều đại nhà Trần.

Giá vé Tam Cốc Bích Động - Ninh Bình [Mới 2023]

TAM CỐC BÍCH ĐỘNG - NINH BÌNH
Giá vé120.000 vnđ/người lớn - 60.000 vnđ/trẻ em
Đi đò Tam Cốc150.000 vnđ/người

Xem thêm: Combo du lịch giá rẻ HOT 2023

Đường đến Tam Cốc Bích Động - Ninh Bình

Chỉ cách thành phố Ninh Bình khoảng 7km, nên bạn có rất nhiều cách để có thể đến được với khu du lịch Tam Cốc Bích Động, nếu không có sẵn phương tiện cá nhân thì phương án đi phương tiện công cộng đến thuê xe máy là một trong những lựa chọn khá hấp dẫn.

Khu du lịch Tam Cốc Bích Động hiện có diện tích tự nhiên là 350.3 ha, cách quốc lộ 1A 2km và thành phố Ninh Bình 7km, cách thành phố Tam Điệp 9km, nằm trên xã Ninh Hải (Hoa Lư). Khu du lịch Tam Cốc Bích Động gồm nhiều tuyến tham quan du thuyền, đi xe đạp và đi bộ nối khoảng gần 20 điểm du lịch.

Xem thêm: Tour du lịch Nha Trang giá rẻ cực HOT - siêu ưu đãi

Du lịch Tam Cốc Bích Động thời gian nào?

Tùy vào kế hoạch cá nhân mà các bạn có thể lựa chọn các thời điểm để đi du lịch Tam Cốc Bích Động cho phù hợp, tuy nhiên có một vài mốc thời gian như sau các bạn có thể tham khảo:

  • Có thể đi Tam Cốc Bích Động vào khoảng tháng 4, thời tiết lúc này đã tương đối khô, không còn cái nóng ẩm khó chịu đầu năm của miền Bắc nhưng cũng chưa quá nắng, thời tiết ít mưa nên 2 tiếng ngồi thuyền sẽ không phải là một cái gì đó quá khó chịu.
  • Khoảng từ tháng 1 - 3 âm lịch hàng năm là lễ hội chùa Bái Đính, các bạn có thể kết hợp đi lễ và khám phá Tam Cốc Bích Động vào dịp này.
  • Nếu muốn đi thêm cả Hoa Lư, hãy nhớ kỹ ngày 8-10 tháng 3 âm lịch hàng năm nhé, đây là thời gian diễn ra lễ hội Trường Yên.
  • Cuối tháng 5 đầu tháng 6 là mùa lúa chín trên cánh đồng Tam Cốc Bích Động, khi đó, hình ảnh ruộng lúa màu xanh xen lẫn ruộng lúa chín vàng sẽ tạo nên một bức tranh với những mảng màu tuyệt đẹp.

Xem thêm: Thuê xe du lịch Nha Trang 4 - 45 chỗ giá rẻ

Để biết thêm nhiều điều thú vị về Ninh Bình cũng như các kinh nghiệm du lịch, mẹo du lịch cùng những địa điểm hấp dẫn khác, đọc thêm tại Cẩm nang du lịch.

Du lịch Ninh Bình còn có những điểm đến nào? Giá vé ra sao? Xem thêm ở Tổng hợp vé tham quan du lịch Ninh Bình.

Du lịch Ninh Bình cùng Findtour ngắm nhìn thiên nhiên hùng vĩ và di tích cổ truyền thống!

Hình ảnh nổi bật