Tháp Bà Ponagar Nha Trang - Top Điểm Đến Không Thể Bỏ Qua

Findtour cập nhật liên tục giá vé vào cổng Tháp Bà Ponagar Nha Trang, một trong các địa danh đẹp đầy giá trị lịch sử và là biểu tượng của thành phố du lịch Nha Trang xinh đẹp.

Giá vé Tháp Bà Ponagar & Giờ mở cửa Tháp Bà [Mới 2023]

Giá vé Tháp Bà Ponagar

Hiện nay, giá vé tham quan Tháp Bà Ponagar là 25.000 VNĐ/người, áp dụng cho tất cả mọi người và không phát sinh thêm bất kỳ chi phí nào khác.

Xem thêm: Tour du lịch Nha Trang giá rẻ cực HOT

Giờ mở cửa Tháp Bà Ponagar

Tháp Bà Ponagar mở cửa đón khách vào lúc 8h00 và đóng cửa vào lúc 18h00. Vì vậy, bạn có thể kết hợp tham quan Tháp Bà cùng nhiều địa điểm du lịch trong trung tâm thành phố Nha Trang để thuận tiện di chuyển, vui chơi.

Xem thêm: Thuê xe du lịch Nha Trang 4 - 45 chỗ giá rẻ

Khám phá nét Champa độc đáo của Tháp Bà Ponagar

Giới thiệu về Tháp Bà Ponagar ở đâu?

Tháp Bà Ponagar hay còn được gọi là khu di tích lịch sử Tháp Bà, nằm trên một ngọn đồi nhỏ cạnh cửa sông Cái, cách trung tâm thành phố Nha Trang khoảng 2km. Tháp Bà Nha Trang tọa lạc tại đường 2 tháng 4, Vĩnh Phước, Nha Trang, Khánh Hòa, một vị trí đắc địa cùng lối kiến trúc độc đáo đã thu hút đông đảo du khách trong và ngoài nước đến tham quan mỗi năm, nhất là vào mùa lễ hội đầu năm.

Xem thêm: Xe đưa đón sân bay Cam Ranh - Nha Trang [4 - 45 chỗ]

Thời điểm du lịch Tháp Bà Ponagar đẹp nhất

Thời điểm đẹp nhất để tham quan Tháp Bà Ponagar là từ ngày 21 đến ngày 23 tháng 3 âm lịch, vì đây là thời điểm diễn ra lễ hội tháp Bà Ponagar nên sẽ có rất nhiều hoạt động văn hóa đặc sắc, thú vị chờ bạn khám phá.

Xem thêm: Khách sạn Nha Trang giá rẻ - Combo ưu đãi cực HOT

Truyền thuyết về Tháp Bà Ponagar Nha Trang

Tháp bà Ponagar được người Chăm cổ xây dựng lên để thờ nữ thần Ponagar, vị thần đã giúp người dân biết cách xây nhà, dệt vải, trồng trọt… để có cuộc sống tốt hơn.

Theo truyền thuyết xưa, nữ thần Ponagar được tạo ra từ áng mây trời và bọt biển. Sau khi hạ phàm xuống nhân gian, nhờ vào khả năng biến hóa của mình bà đã tạo ra vô số tòa cung điện nguy nga, bà có tới gần 100 người chồng và 38 người con. Khi người Việt lấy được đất nước Champa thì nữ thần Ponagar cũng trở thành nữ thần của người Việt với tên gọi là Thiên Y A Na.

Xem thêm: Thuê Cano đi đảo Nha Trang giá rẻ - uy tín

Lưu ý khi du lịch Tháp Bà Ponagar Nha Trang

  • Không được xả rác bừa bãi hay nói những lời coi thường, dung tục về vị nữ thần linh thiêng của người Chăm.
  • Mang theo mũ hoặc ô/dù để tránh những lúc nắng gắt.
  • Khi vào điện thắp hương cần phải mặc đồ dài, có thể mượn miễn phí.
  • Đoàn múa thường biểu diễn vào buổi chiều nên nếu muốn xem hãy đi vào buổi chiều.
  • Lúc chiều tối trên con đường Tháp Bà có rất nhiều đồ ăn ngon rẻ được bày bán nên việc đi chơi ở Tháp Bà tầm chiều là hợp lý nhất.

Xem thêm: Combo du lịch giá rẻ HOT 2023

Đến đây, có lẽ bạn đã biết được Tháp Bà Ponagar ở đâu, có gì nổi bật tại Tháp Bà Nha Trang, giá vé tham quan Tháp Bà Ponagar bao nhiêu? Để biết thêm nhiều điều thú vị về Nha Trang cũng như các kinh nghiệm du lịch, mẹo du lịch cùng những địa điểm hấp dẫn khác, đọc thêm tại Cẩm nang du lịch.

Du lịch Nha Trang còn có những điểm đến nào? Giá vé ra sao? Xem thêm ở Tổng hợp vé tham quan du lịch Nha Trang.

Du lịch Nha Trang trở nên thật dễ dàng cùng Findtour!

Hình ảnh nổi bật