Viện Hải Dương Học - Điểm Đến Không Thể Bỏ Qua Tại Nha Trang

Viện Hải dương học Nha Trang, trước đây có cái tên dân dã là Hồ cá Hải học viện Nha Trang, một bảo tàng sinh vật nước phong phú thành lập thời Pháp thuộc. Hiện tại Bảo tàng Hải dương học đã sưu tầm, gìn giữ trên 20.000 mẫu vật của hơn 4.000 loài sinh vật biển. Cùng Findtour khám phá Bảo tàng Hải dương học Nha Trang và giá vé Viện Hải dương học bao nhiêu nhé!

Giá vé Viện Hải dương học Nha Trang [Mới 2023]

Bảng giá vé Viện Hải dương học Nha Trang [Phí tham quan]

Người lớnSinh viênHọc sinhTrẻ em [Dưới 6 tuổi]
40.000 VND20.000 VND10.000 VNDMiễn phí

Xem thêm: Tour du lịch Nha Trang giá rẻ cực HOT

Bảng giá vé Viện Hải dương học Nha Trang [Hướng dẫn]

Mỗi lượt hướng dẫnPhí gởi xe
Xe máyÔ tô dưới 7 chỗÔ tô từ 7 chỗ
60.000 VND4.000 VND15.000 VND20.000 VND

Xem thêm: Thuê xe du lịch Nha Trang 4 - 45 chỗ giá rẻ

Giờ mở cửa Bảo tàng Hải dương học Nha Trang

Viện Hải dương học mở cửa tất cả các ngày trong tuần.

  • Thời gian: 6h00 - 18h00
  • Liên hệ: 0258 3590 036 hoặc 0258 3590 037.

Xem thêm: Xe đưa đón sân bay Cam Ranh - Nha Trang [4 - 45 chỗ]

Khám phá Bảo tàng Hải dương học Nha Trang

Bảo tàng Hải dương học Nha Trang ở đâu?

Bảo tàng Hải dương học cách trung tâm thành phố Nha Trang khoảng 6km về phía Đông Nam, nằm tại số 01 Cầu Đá, Nha Trang, Khánh Hoà. Nơi đây là viện nghiên cứu và phân tích đời sống động thực vật Hải dương ở thành phố Nha Trang, được thành lập vào năm 1922 thời Pháp thuộc, là nơi lưu trữ, bảo tồn hiện vật sớm nhất, lớn nhất Đông Nam Á.

Bảo tàng Hải dương học - Viện Hải dương học Nha Trang

Xem thêm: Thuê Cano đi đảo Nha Trang giá rẻ - uy tín

Bảo tàng Hải dương học Nha Trang có gì đặc sắc?

Bảo tàng Hải dương học được thành lập từ những ngày đầu thành lập Viện Hải dương học, tiền thân là Bảo tàng Mẫu vật, tên tiếng Pháp là Muséum de Référence. Bảo tàng phục vụ cho công tác nghiên cứu mẫu sinh vật biển của các nhà khoa học, đây còn là nơi trao đổi mẫu vật với các bảo tàng khác trên thế giới như Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên Paris, Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên Anh… Vào năm 1948, Bảo tàng Hải dương học đã lưu trữ 42.000 mẫu sinh vật biển.

Bảo tàng Hải dương học - Viện Hải dương học Nha Trang

Tại Bảo tàng Hải dương học, ngoài Bảo tàng Mẫu vật phục vụ nghiên cứu khoa học, Bảo tàng Hồ cá Cầu Đá cũng đã hoàn thành việc xây dựng mới 23 bể cá và đưa vào phục vụ khách tham quan năm 1941. Bắt đầu năm 1943 có tên gọi chung là Bảo tàng Biển.

Bể cá ở Bảo tàng Hải dương học - Viện Hải dương học Nha Trang

Đến với Bảo tàng Hải dương học, du khách sẽ được tham quan hệ thống Aquarium được bố trí trong một không gian diện tích 5000m với một quần thể bao gồm các hồ nuôi sinh vật biển với hơn 300 loài tiêu biểu và có giá trị như: Rùa biển, cá Mập, cá Đuối, cá Chình, cá Mú, san hô sống, các loại cá cảnh biển, tôm Hùm,...

Rùa da xanh ở Bảo tàng Hải dương học - Viện Hải dương học Nha Trang

Khu trưng bày đa dạng tại Bảo tàng Hải dương học là nơi đang trưng bày, bảo quản bộ mẫu sinh vật biển – nguồn di sản biển lớn nhất Việt Nam khi đã lưu giữ và bảo tồn khoảng 23.000 mẫu thuộc 5.000 loài sinh vật biển lớn và quý, thuộc các nhóm: thực vật biển, Hải miên, Ruột khoang, Thân mềm, Giáp xác, Da gai, Cá, Bò sát, Thú biển.

Dugong ở Bảo tàng Hải dương học - Viện Hải dương học Nha Trang

Xem thêm: Combo du lịch giá rẻ HOT 2023

Bộ mẫu sinh vật biển ở khu trưng bày Bảo tàng Hải dương học bao gồm các loài hiện hữu ở biển Việt Nam và các vùng nước lân cận. Ngoài những mẫu có giá trị khoa học, Bảo tàng còn lưu giữ nhiều mẫu quí hiếm như: Cá Tầm (Acipenser sinensis), Cua Vua (Paralithoides sp.), Cá Mặt trăng đuôi nhọn (Masturus lanceolatus), Trai khổng lồ (Tridacna gigas) nặng 145kg, Mực bay khổng lồ (Thysanoteuthis rhombus), Cá Ông Chuông (Pseudorca crassidens), Hải Cẩu (Phoca larga)...

Trai khổng lồ ở Bảo tàng Hải dương học - Viện Hải dương học Nha Trang

Bảo tàng Hải dương học là nơi du khách đến tham quan, giải trí cũng như tìm hiểu kiến thức khoa học về đại dương, giá trị của biển đối với cuộc sống con người. Một điểm đến vô cùng thú vị cho những ai yêu thích biển, còn chần chừ gì mà không ghé qua xem Viện Hải dương học một lần bạn nhỉ.

Cá voi ở Bảo tàng Hải dương học - Viện Hải dương học Nha Trang

Đến đây, có lẽ bạn đã biết được Viện Hải dương học ở đâu, có gì nổi bật tại Bảo tàng Hải dương học, giá vé Viện Hải dương học Nha Trang bao nhiêu? Để biết thêm nhiều điều thú vị về Nha Trang cũng như các kinh nghiệm du lịch, mẹo du lịch cùng những địa điểm hấp dẫn khác, đọc thêm tại Cẩm nang du lịch.

Du lịch Nha Trang còn có những điểm đến nào? Giá vé ra sao? Xem thêm ở Tổng hợp vé tham quan du lịch Nha Trang.

Du lịch Nha Trang trở nên thật dễ dàng cùng Findtour!

Hình ảnh nổi bật