Viện Hải Dương Học - Điểm Đến Không Thể Bỏ Qua Tại Nha Trang

Findtour cập nhật giá vé vào cổng mới nhất 2021 của Viện Hải Dương Học Nha Trang, Một trong các điểm đến không thể bỏ qua để khám phá hệ sinh thái đại dương Việt Nam

Giá Vé Viện Hải Dương Học Nha Trang

Viện Hải Dương Học Nha Trang mở cửa
06:00–18:00 các ngày trong tuần kể cả thứ 7 và Chủ Nhật
Người lớn:
40.000 đồng/người/lượt.
Sinh viên:
20.000 đồng/người/lượt
Học sinh:
10.000 đồng/người/lượt.

- Thuyết minh : Nếu có nhu cầu liên hệ với nhân viên bảo tàng.

- Không thu phí tham quan Bảo tàng Hải dương học đối với khách tham quan là người khuyết tật đặc biệt nặng, trẻ em dưới 6 tuổi hoặc trẻ em có chiều cao dưới 1,2m.

- Giảm 50% mức phí tham quan Bảo tàng Hải dương học đối với các trường hợp: Các đối tượng được hưởng chính sách ưu đãi hưởng thụ văn hoá; Người cao tuổi; Người khuyết tật nặng theo quy định.

Điện thoại: 0258 3590 036

Địa chỉ: 01 Cầu Đá, Nha Trang, Khánh Hoà, Việt Nam

Tel: (84.58) 3590036 Fax: (84.58) 3590034

Email: mail@vnio.org.vn

Viện Hải Dương Học Nha Trang - số 1, Cầu Đá, Trần Phú

Viện Hải dương học được thành lập năm 1922 thời Pháp thuộc, đến Tháng Chạp năm 1969 thì quyền quản lý chuyển sang Viện Đại học Sài Gòn. Lúc đó bộ sưu tập của Viện có hơn 60.000 mẫu. Viện còn là nơi lưu trữ các dữ kiện về địa chấn học, chu kỳ thủy triều và hải lưu vùng Biển Đông hoạt động với 76 nhân viên và sinh viên nghiên cứu.

Viện Hải dương học Nha Trang là một trong những cơ sở nghiên cứu khoa học được ra đời sớm nhất ở Việt Nam và được coi là cơ sở lưu trữ hiện vật và nghiên cứu về biển lớn nhất Đông Nam Á.

Đến thăm Viện, du khách sẽ được tận mắt xem Bảo tàng sinh vật biển với trên 20.000 mẫu vật của hơn 4.000 loại sinh vật biển và nước ngọt đã được sưu tầm, gìn giữ từ nhiều năm, bên cạnh những mẫu vật sống được nuôi thả trong những bể kính.

Nói đến Viện Hải Dương Học, người ta không thể không nhắc đến một bộ phận hữu cơ của nó là bảo tàng Hải Dương Học – vốn rất nổi tiếng từ những năm 30 của thế kỷ trước với cái tên dân dã là “Hồ cá Hải học viện Nha Trang”.

Hiện nay, bảo tàng Hải Dương Học được tập trung đầu tư nâng cấp, mở rộng và phát triển thành một quần thể liên hoàn bao gồm các bể nuôi sinh vật biển phục vụ nghiên cứu, tham quan cũng như giáo dục cộng đồng, và một hệ thống nhà lưu trữ mẫu sinh vật biển lớn nhất nước. Có rất nhiều mẫu vật đã được gửi đến nhiều phòng thí nghiệm khác nhau ở nước ngoài, nhiều bảo tàng trên thế giới.

Fintour liên tục cập nhật giá vé Viện Hải Dương Học và các địa điểm tham quan nổi tiếng khác tại Nha Trang. Hy vọng bài viết thực sự hữu ích cho bạn.

Hình ảnh nổi bật