Vịnh Bái Tử Long - Nét Đẹp Của Vùng Biển Rồng Nằm

Vịnh Bái Tử Long - Với những bãi cát dài và hùng hồn và nước biển rất trong. Vịnh Bái Tử Long kết nối với vẻ đẹp ngọt ngào và duyên dáng của Vịnh Hạ Long và Vịnh Lán Hạ.

Giá Vé Vịnh Bái Tử Long - Hạ Long Cập Nhật 2021

VỊNH BÁI TỬ LONG - HẠ LONG
Giá Vé80.000 vnđ/người
Thời gian thăm quan: từ 06h30 – 18h30

Đến vịnh Bái Tử Long như thế nào?

Dưới đây là một số công ty xe buýt:

Xe buýt Đại Phát — tại bến xe lương Yên — bến xe Cẩm Phả

Nghĩa Anh Limousine: Hà Nội — Cam Pha

Vân Đôn Xanh: Hà Nội — Cẩm Pha

Xuân Trường (Quảng Ninh): Hà Nội — Quảng Ninh

Đức Phúc: Bến xe Mỹ Đình — Bến xe Cẩm Pha

Đuc Thành: Bến xe Mỹ Đình — Bến xe Cửa Ông

Tuy nhiên, tốt hơn hết là bạn nên đặt một chuyến du thuyền qua đêm ở vịnh Bái Tử Long để khám phá thêm những cảnh đẹp sâu sắc. Và lời khuyên là bạn nên đặt cabin trước để tránh không còn chỗ trống. Giá theo từng hành trình bạn chọn

Từ Hải Phòng: Mất 2,5 giờ từ sân bay Cát Bi hoặc thành phố Hải Phòng để đến Bãi Tự Long.

Từ Ninh Bình: Mất 4,5 giờ để đến vịnh và bạn nên rời Ninh Bình lúc 8 giờ sáng để đến Vịnh Bái Tử Long vào buổi trưa cho chuyến đi biển

Về Vịnh Bái Tử Long

Có một truyền thuyết trên quần đảo chỉ trong thời xa xưa khi những kẻ xâm lược nước ngoài tấn công Việt Nam. Thần gửi một con rồng mẹ và các con của mình để bảo vệ người dân Việt Nam.

Những con rồng ngay lập tức thổi bay vô số đá và ngọc trai biến thành những ngọn núi đá lớn như một tòa thành để bảo vệ Việt Nam. Sau khi đẩy lùi quân xâm lược nước ngoài, rồng mẹ và rồng con của nó đã không trở về thiên đường, chúng đã chọn duy trì cuộc sống của chúng ở đây.

Khu vực mà rồng mẹ hạ cánh được gọi là Vịnh Hạ Long, và những chú rồng con đáp xuống được gọi là Vịnh Bái Tử Long. Khu vực có đuôi rồng được gọi là Long Vĩ và bây giờ là bán đảo Trà Cổ, bao gồm một số bãi biển cát dài và hùng hồn.

Có rất nhiều đảo nhỏ mọc lên từ nhiều ngọn núi đá hình thành một cách kỳ lạ trên vịnh Bái Tử Long. Tham quan vịnh Bái Tử Long với một ngày không đủ để du khách phát hiện những đảo nhỏ bí ẩn này. Thực tế, Vườn quốc gia Bái Tử Long có thể mang đến những bất ngờ tuyệt vời. Và nó là một trong những điểm dừng chân mong muốn nhất cho du khách thực hiện chuyến thăm tại Vịnh Bái Tử Long. Vườn quốc gia Bái Tử Long trước đây dài 20km và rộng 1,5km nằm trong quần thể đảo Ba Mun.

Hòn đảo đó là một phần của huyện Vân Đồn, cách bãi biển Bãi Cháy khoảng 60km. Hòn đảo tựa như như một đê chắn sóng vững chắc, duy trì sự sống cho toàn bộ khu vực. Hòn đảo trên thực tế là một khu rừng thô gồm 2 lớp thực vật. Lớp nguyên sinh bao gồm các khu rừng như gỗ lim, gỗ tếch và gỗ hoàng yến. Trong khi lớp thứ hai bao gồm các loại thảo mộc như vỏ cây và đại hoàng. Rừng Ba Mun là môi trường sống của một loạt các động vật. Hươu và lông là những loài nổi tiếng nhất.

Trên thực tế, khi mặt trời mọc, và một khi thời tiết đẹp, du khách có thể thấy hươu đi đến bìa rừng thật tuyệt vời. Nhìn từ xa là tuyệt vời.

Du khách có thể đến công viên quốc gia Bái Tử Long bằng con đường từ bãi biển Bãi Cháy một cách lãng mạn. Sau chuyến tham quan Hạ Long, du khách có thể thư giãn tại những ngôi nhà gần mặt nước, cung cấp nhiều loại thực phẩm và đồ uống. Du khách cũng có thể kêu gọi một làng chài ở đảo Minh Châu. Hoặc đến Cai Lang, ngôi làng cổ nhất trên đảo với dòng nước sạch Tiên Tiên. Mọi người đã từng nói rằng tóc của phụ nữ sẽ mọc dài hơn và đen hơn khi được sử dụng nước từ giếng này để rửa. Hưởng lợi từ các điểm tham quan của Bai Tu Long Bay, rất nhiều công ty du lịch cả ở Việt Nam và nước ngoài cung cấp các tour du lịch đến vịnh này.

Trong số các tour du lịch phổ biến nhất đưa du khách đến Vườn quốc gia Bái Tử Long, một làng chài ở đảo Minh Châu, Cái Lăng, hang Thông Thiên, đảo Phát Cô. Và cuối cùng quay trở lại bờ biển để gọi vào Đền Cửa Ông và Cảng Văn Hòa. Du khách cũng có thể đi xuyên qua rừng để đến môi trường sống của các nhóm thiểu số và thưởng thức các món ăn chính thống. Cruise Bai Tu Long Bay đẹp một chút như người hàng xóm nổi tiếng của nó.

Thật vậy, trong một số cách, nó đẹp hơn, vì hầu như không thấy sự phát triển của khách du lịch. Điều này có mặt tích cực và tiêu cực. Vịnh không bị ô nhiễm và không phát triển, nhưng có rất ít cơ sở hạ tầng du lịch. Việc đi lại và lưu trú ở đây khá khó khăn và nếu bạn không nói được tiếng Việt thì rất khó để có được thông tin.

Hơn nữa, thuyền điều lệ có thể được đặt hàng tại Vịnh Bái Tử Long trong Vịnh Hạ Long, một chiếc thuyền thích hợp cho 20 hành khách giá US $ 10 mỗi giờ. Và cuộc hành trình mất khoảng năm giờ. Một lựa chọn ít tốn kém hơn là đi du lịch đường bộ đến bến cảng Ông Ông, sau đó đi phà đến đảo Vân Đồn và ghé thăm các hòn đảo xa xôi từ bến tàu Cái Rong.

Hình ảnh nổi bật