Vườn Chim Thung Nham - Tung Cánh Giữa Đất Trời Tràng An

Vườn chim Thung Nham hay khu du lịch Thung Nham là khu du lịch sinh thái tuyệt đẹp trong quần thể Tràng An, là nơi bạn nên đến ít nhất một lần trong đời.

Giá vé vườn chim Thung Nham Ninh Bình [Mới 2023]

VƯỜN CHIM THUNG NHAM NINH BÌNH
Giá vé vào cổng100.000 vnđ/người
Vé vườn chim30.000 vnđ/người
Vé hang Bụt30.000 vnđ/người

Lưu ý:

  • Trẻ em từ 0.8m - 1.3m: giảm 50%
  • Trẻ em dưới 0.8m: miễn phí
  • Sau 17h00, khách chỉ có nhu cầu đi tham quan Vườn chim Thung Nham được giảm 50% giá vé.

Xem thêm: Combo du lịch giá rẻ HOT 2023

Vườn chim Thung Nham ở đâu?

Khu du lịch vườn chim Thung Nham hay còn gọi là Thung Chim thuộc xã Ninh Hải, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình. Nơi đây nằm trong lõi quần thể danh thắng Tràng An nổi tiếng và rất gần với Tam Cốc Bích Động.

Xem thêm: Tour du lịch Nha Trang giá rẻ cực HOT - siêu ưu đãi

Đường đi vườn chim Thung Nham

Đường đi Thung Nham Ninh Bình không quá khó vì có chỉ dẫn cụ thể trên Google map cũng như các biển báo chỉ đường. Nếu đi từ Hà Nội, bạn chạy dọc theo quốc lộ 1A, khi tới thành phố Ninh Bình, bạn sẽ gặp ngã 3 có cổng chào lớn. Tới đây bạn rẽ phải, đi theo hướng vào khu du lịch Tam Cốc.

Sau khi đi qua khu Tam Cốc, bạn đi theo hướng chùa Bích Động, tới ngã 3 gần chùa thì rẽ trái theo biển chỉ dẫn. Sau đó bạn cứ chạy xe thẳng là tới khu du lịch Thung Nham.

Tại cổng soát vé Thung Nham, bạn có thể mua vé đò từ đoạn đầu tiên để đi vào hang Bụt. Nếu không, bạn có thể đi xe vào tận khu du lịch Thung Nham.

Xem thêm: Thuê xe du lịch Nha Trang 4 - 45 chỗ giá rẻ

Vườn chim Thung Nham có gì?

Là một khu du lịch sinh thái trải rộng trên 334 ha, vườn chim Thung Nham có rất nhiều danh thắng đẹp nên thơ mà bạn không thể bỏ qua. Nếu không có nhiều thời gian, bạn nên tới ít nhất 3 địa điểm dưới đây.

Hang Bụt

Hang Bụt là hang đá tự nhiên dài 500m thuộc khu du lịch vườn chim Thung Nham. Trong hang có thạch đá hình ông Bụt đang ngồi bên dòng sông ngầm rất đẹp. Hang tối và không có hệ thống đèn điện chiếu sáng, bạn sẽ cầm theo đèn pin để tham quan.

Như đã nói ở đường đi Thung Nham Ninh Bình, bạn nên mua vé ở đò ở ngay cổng soát vé đầu tiên để tham quan hang Bụt.

Động Vái Giời

Động Vái Giời là động nằm trên núi cao, rộng khoảng 5000 m2 với 3 tầng động chứa rất nhiều măng nhũ đá chia thành “Trần gian, Địa ngục và Thiên đường”. Có tích rằng đây là nơi lập đàn tế Trời của người xưa, cầu cho mưa thuận gió hòa, mùa màng bội thu. Các du khách tới vườn chim Thung Nham hầu như đều đi thăm động để cầu chúc chuyến tham quan bình an tốt đẹp.

Để tham quan Động Vái Giời, sau khi đi qua cổng soát vé 500m, bạn rẽ phải để hướng lên động. Sau khi vượt qua thử thách 439 bậc thang đá, bạn sẽ tới được cửa động.

Xem thêm: Xe đưa đón sân bay Cam Ranh - Nha Trang [4 - 45 chỗ]

Khu vườn chim

Đây chắc chắn là điểm đến quan trọng nhất của khu du lịch vườn chim Thung Nham Ninh Bình. Khu vườn chim là không gian sinh sống của rất nhiều loài chim như cò, vạc, le le, chích chòe,… đặc biệt là hai loài quý hiếm trong sách đỏ là hằng hạc và phượng hoàng. Dãy núi đá vôi sừng sững in bóng trên làn nước xanh cùng những đàn chim chuyền cành tạo nên khung cảnh bình yên thơ mộng hiếm nơi nào có được.

Thời gian tốt nhất để tham quan khu vườn chim là mùa thu, tiết trời se lạnh, khoảng 17h khi chim đi kiếm ăn về. Tuy nhiên nếu không sắp xếp được thời gian, bạn có thể tới vào 5h – 7h sáng hoặc 16h – 18h để ngắm chim bay, hoặc 14h – 15h để kịp về Hà Nội trong ngày.

Nếu có nhiều thời gian hơn, bạn nên tham quan đầy đủ các địa danh khác tại Vườn chim Thung Nham, ví dụ như: Động Tiên Cá, Khu miệt vườn, Động Thủy Cung, Cây đa di chuyển, Thung lũng tình yêu,…

Xem thêm: Khách sạn Nha Trang giá rẻ - Combo ưu đãi cực HOT

Kinh nghiệm du lịch Thung Nham

Những kinh nghiệm tới khu du lịch vườn chim Thung Nham Ninh Bình bạn cần biết:

  • Thời gian đi du lịch: Hợp lý nhất là 2 ngày 1 đêm. Nên kiểm tra trước dự báo thời tiết để tham quan được nhiều cảnh đẹp nhất.
  • Chương trình du lịch: ngắm cảnh, “đưa nhau đi trốn”, chụp ảnh cưới, hoạt động teamwork.
  • Phương tiện: Bạn có thể lựa chọn xe máy hoặc ô tô tới Thung Nham. Tới cổng soát vé, bạn phải gửi xe tại bãi đỗ xe trong khu vực vườn chim Thung Nham, sau đó đi bộ và đò tham quan các địa điểm.
  • Đồ đạc mang theo chú ý gọn nhẹ, gồm: đồ vệ sinh cá nhân, thuốc men cần thiết (thuốc cảm, tiêu hóa, chống muỗi), quần áo thay, ô nhỏ, giày thể thao,…
  • Giá cả: Trong khu du lịch Thung Nham ăn nghỉ giá khá cao, nên bạn có thể sắp xếp ăn uống ở khu Tam Cốc rồi vào Thung Nham chơi, hoặc mang theo đồ ăn picnic để tiết kiệm chi phí.

Xem thêm: Thuê Cano đi đảo Nha Trang giá rẻ - uy tín

Đến đây, có lẽ bạn đã biết được vườn chim Thung Nham ở đâu, có gì đặc sắc tại khu du lịch sinh thái Thung Nham Ninh Bình, giá vé vườn chim Thung Nham bao nhiêu? Để biết thêm nhiều điều thú vị về Ninh Bình cũng như các kinh nghiệm du lịch, mẹo du lịch cùng những địa điểm hấp dẫn khác, đọc thêm tại Cẩm nang du lịch.

Du lịch Ninh Bình còn có những điểm đến nào? Giá vé ra sao? Xem thêm ở Tổng hợp vé tham quan du lịch Ninh Bình.

Du lịch Ninh Bình cùng Findtour ngắm nhìn thiên nhiên hùng vĩ và di tích cổ truyền thống!

Hình ảnh nổi bật