Phú Yên có gì?

Thứ 5, 21/01 - Thứ 5, 21/01 1 Ngày


Kế hoạch Phú Yên có gì?

Ngày 1
9:00
Nhà thờ cổ Mằng Lăng
9:56
Cầu gỗ Tuy An (Cầu gỗ Ông Cọp)
10:47
Gành Đá Đĩa
13:31
Đầm Ô Loan
15:29
Bãi Xép Phú Yên
9:00Lưu trú: 45p| Di chuyển:
Nhà thờ cổ Mằng Lăng

Nhà thờ cổ Mằng Lăng

An Thạch, Tuy An, Phú Yên
nhà thờ Mằng Lăng là một trong những nhà thờ cổ nhất ở Việt Nam, được xây dựng vào năm 1892, do một người Pháp tên Joseph de La Cassagne mà người dân xứ đạo tại đây gọi tên theo tiếng Việt là Cổ Xuân, vị linh mục đầu tiên của giáo xứ Mằng Lăng, phụ trách việc xây dựng nhà thờ, đây cũng là nơi lưu giữ cuốn sách chữ quốc ngữ đầu tiên của nước ta.
9:56Lưu trú: 30p| Di chuyển: | Khoảng cách: 4.65 km
Cầu gỗ Tuy An (Cầu gỗ Ông Cọp)

Cầu gỗ Tuy An (Cầu gỗ Ông Cọp)

Xã An Ninh Tây, huyện Tuy An, Phú Yên
Cây cầu này không chỉ nổi tiếng bởi là cây cầu gỗ dài nhất Việt Nam. Cầu Ông Cọp còn tựa như một “lối đi tắt” dẫn du khách đến các địa danh du lịch đẹp nhất Phú Yên như: đập Tam Giang, đầm Ô Loan, Gành Đá Đĩa, nhà thờ Mằng Lăng… Vì thế hầu như du khách nào đến với Phú Yên cũng không thể từ chối ghé thăm cầu gỗ Ông Cọp và chụp những bức ảnh lưu niệm cực đẹp.
10:47Lưu trú: 40p| Di chuyển: | Khoảng cách: 9.56 km
 Gành Đá Đĩa

Gành Đá Đĩa

Huyện Tuy An, Phú Yên
Được tạo nên nhờ quá trình hoạt động của núi lửa ở vùng cao nguyên Vân Hòa. Những dòng nham thạch phun trào ra từ núi lửa khi gặp nước lạnh bị đông cứng lại, kết hợp với hiện tượng di ứng lực khiến những khối nham thạch này bị nứt thành nhiều chiều một cách tự nhiên tạo nên các phiến đá đẹp lạ lùng,bí ẩn như ngày nay. Mà đặc sắc ở chỗ có hàng chục nghìn cột đá hình lục giác, hình tròn hay hình vuông, lớp này xếp nối lên lớp kia, liên tiếp và khít nhau như bàn tay của vị thần nào đó sắp đặt vậy.
13:31Lưu trú: 1h30p| Di chuyển: | Khoảng cách: 14.98 km
Đầm Ô Loan

Đầm Ô Loan

Huyện Tuy An, Phú Yên
Đầm Ô Loan là tên một đầm ở Phú Yên, đây là một thắng cảnh cấp quốc gia của Việt Nam, một danh lam tiêu biểu của tỉnh. Đầm Ô Loan là một đầm nước lợ nằm về phía Đông ven quốc lộ 1A, dưới chân đèo Quán Cau. Đầm nằm về phía Nam thị trấn Chí Thạnh, huyện Tuy An, tỉnh Phú yên. Đầm rộng hơn 17.5 km² với độ sâu trung bình 1,2 đến 1,4 m; mùa mưa có thể sâu tới 3 m. Sông Cái và một số sông nhỏ cấp nước ngọt cho đầm. Một lạch nhỏ nối đầm với biển. Bao bọc quanh đầm là núi Đồng Cháy, núi Cẩm và cồn An Hải.
15:29Lưu trú: 2h| Di chuyển: | Khoảng cách: 16.40 km
Bãi Xép Phú Yên

Bãi Xép Phú Yên

Xã An Chấn, huyện Tuy An, thành phố Tuy Hòa – Phú Yên
Mình phải thừa nhận, tất cả những gì bạn nhìn ngoài thực tế sẽ khác rất nhiều so với trong phim. Trong phim, ngoài việc họ quay vào thời điểm bãi Xép đẹp nhất trong năm, khi cỏ cây xanh mướt chứ không có cháy như thời điểm mùa hè thì việc chỉnh sửa hình ảnh cũng khiến bạn mơ về một “thiên đường yên bình” ở Việt Nam.hi
Landscape

Nhà thờ cổ Mằng Lăng

Cầu gỗ Tuy An (Cầu gỗ Ông Cọp)

Đầm Ô Loan