Findtour.vn - Website đặt dịch vụ du lịch trực tuyến tại Việt Nam
Cẩm nang du lịch
Liên hệ
dai-thien-van-nha-trang-banner.jpg

Đài Thiên Văn Nha Trang Đầu Tiên Tại Việt Nam

Đài Thiên Văn Nha Trang nằm trong khuôn viên danh thắng Hòn Chồng nổi tiếng, Findtour.vn sẽ giới thiệu những điểm thú vị cho hành trình khám phá của bạn tại đây

Đài thiên văn Nha Trang - Cho những ai đam mê khoa học vũ trụ

Đài thiên văn - Nha Trang

Đài thiên văn Nha Trang khởi công xây dựng từ năm 2014 đến 9/2017 thì hoàn thành. Đài thiên văn Nha Trang bao gồm một kính thiên văn quang học phản xạ do Công ty Marcon, một công ty nổi tiếng của Ý về cơ khí chính xác, thiết kế và chế tạo có đường kính kích thước 0,5 mét.

Đài thiên văn - Nha Trang

Cấu trúc dẫn động của kính được đồng bộ với mái vòm điều khiển tự động. Kính được trang bị một máy ảnh và một bộ phân tích phổ có độ phân giải hình ảnh và quang phổ cao trong vùng bước sóng rộng.

Ngoài ra, đài thiên văn còn có một nhà chiếu hình vũ trụ 60 chỗ ngồi và một phòng trưng bày vũ trụ diện tích 200 m2.

Đài thiên văn - Nha Trang

Nhà chiếu hình vũ trụ tại Đài thiên văn Nha Trang được thiết kế giống như một rạp chiếu phim nhưng với màn hình dạng mái vòm. Đây là nơi du khách thưởng thức các bộ phim về vũ trụ, hành tinh, lịch sử hình thành trái đất. Điều đặc biệt là những thước phim ở đây sẽ được trình chiếu lên mái vòm bởi hệ thống 6 máy chiếu độ phân giải cao mang lại hiệu ứng 3D chân thực về bầu trời và các vì sao.

Đài thiên văn - Nha Trang

Du khách cũng như người dân địa phương, đặc biệt là học sinh, sinh viên có thể thỏa chí chiêm ngưỡng vũ trụ, các vì sao, các hiện tượng như sự phân định các mùa trong năm; sự thay đổi vị trí các thiên thể trên bầu trời; các hiện tượng quen thuộc như nhật thực, nguyệt thực… một cách trực quan, giúp thỏa mãn trí tò mò của con người về bầu trời và vũ trụ, từ đó khơi dậy đam mê khám phá.

Đài thiên văn - Nha Trang

Ngoài ra, Đài thiên văn Nha Trang còn hỗ trợ đào tạo, giảng dạy và nâng cao chất lượng nhân lực trong lĩnh vực vật lý thiên văn và vũ trụ; hợp tác nghiên cứu với các nhóm nghiên cứu cùng lĩnh vực ở trong và ngoài nước.

Đài thiên văn Nha Trang là một trong hai Đài thiên văn được đầu tư xây dựng trong khuôn khổ dự án Trung tâm Vệ tinh Quốc gia. Cùng với đài thiên văn tại Nha Trang, Đài thiên văn thứ hai đang được xây dựng tại Khu Công nghệ cao Hòa Lạc (Hà Nội), dự kiến đi vào hoạt động vào năm 2018.

Đài thiên văn - Nha Trang

Đài thiên văn ở Nha Trang và Hà Nội đều được trang bị những thiết bị hiện đại, tiên tiến hiện nay. Tổng vốn đầu tư xây dựng hai đài thiên văn ở Nha Trang và Hà Nội khoảng 120 tỉ đồng.

Hãy khám phá Đài Thiên Văn Nha Trang trong hành trình du lịch của mình, và để lại bình luận và cảm nghỉ của bạn bên dưới, chia sẻ thật nhiều cảm xúc với cộng đồng Findtour.vn  bạn nhé!