Khác với bánh khọt, nguyên liệu chính là bột chiên thì bánh căn lại sử dụng bột gạo nướng. Gạo được ngâm kèm cơm nguội, xay thành bột rồi pha loãng sau đó đặt lên bếp theo khuôn nướng.
Những khuôn nướng được thiết kế đặc biệt thành các lỗ tròn hình chén có nắp đậy. Lớp dầu mỏng được tráng trên bếp than đã rực hồng, sau đó bột được đổ vào cùng với các loại nhân tôm, mực, trứng và đậy nắp lại cho đến khi chín.
Đặc biệt, bánh căn sẽ ngon hơn khi chấm với nước mắm tỏi. Vị ngọt của đường hoà quyện với vị chua của chanh, chút cay của ớt ăn kèm với rau sống, xà lách, húng quế sẽ mê hoặc vị giác của du khách.
Bánh căn Nha Trang xốp phồng và thơm vị mặn của hải sản biển, là hương vị tự nhiên lạ lùng, ngon miệng khó có thể tìm được ở bất cứ nơi nào khác.
Quán Bánh Căn Cô Trang là một trong những quán ăn ngon ở Nha Trang. Món bánh căn rất ngon với hương vị lạ, đặc biệt căn trứng rất béo và hấp dẫn. Bánh ăn kèm với xoài thái sẵn và nước chấm rất bắt miệng.
Nhắc đến quán bánh căn Nha Trang nổi tiếng thì không thể không nhắc đến quán Bánh Căn 51. Bánh căn ở đây rất mềm ngon và ăn không bị ớn. Ngoài ra, xoài sợi ăn kèm được bào rất ngon, hải sản đa dạng như tôm, mực, trứng,..
Mặc dù hơi xa thành phố, nhưng quán nằm ở đường Võ Thị Sáu rất dễ tìm. Không gian rộng rãi, thoáng mát và phục vụ lại rất nhiệt tình. Quán nổi tiếng đã lâu với món bánh căn mực. Mực ở đây rất tươi và ngọt, bánh vừa đúc ra lại nóng hổi. Bánh căn ăn kèm với mỡ hành, xoài , nước mắm pha, xíu mại, mực với mắm nêm.
Quán nằm ngay trên đường Tháp Bà, đối diện với Tháp Bà luôn, nên rất dễ tìm. Mặc dù nằm ở lề đường nhưng cũng rất thoải mái. Bánh căn ở đây được đánh giá là ngon và rẻ. Có nhiều loại bánh căn như bánh căn mực, bánh căn bò,..Khi ăn sẽ được phục vụ thêm 1 chén xíu mại, 1 chén mỡ hành và xoài bào. Nước chấm bạn có thể tuỳ chọn nước mắm hay mắm nêm. Dằm xíu mại ra, cho bánh vào rồi cho thêm chút xoài, chút hành và chan mắm nêm và thưởng thức thôi.
Là một trong nhưng quán bánh căn Nha Trang ngon thu hút được nhiều thực khách. Bánh được làm nóng hổi, bên trên thì mềm thơm, chấm vào bát mỡ hành, nước mắm, kẹp thêm chút xoài nữa là đúng ngon luôn. Cô bán bánh lại rất nhiệt tình và nhanh nhẹn, mến khách.
Quán “Bánh Căn Chị Gái” được xem là “quán ruột” của nhiều thực khách. Bánh căn nóng hổi với mực tươi ngon rất thu hút. Ngoài ra còn có bánh căn trứng cút, bánh căn trứng gà. Tuy quán nằm trong hẻm nên hơi khó tìm, chủ yếu là dân địa phương ăn. Nhưng nếu bạn muốn thưởng thức món bánh căn đặc biệt thì hãy truy lùng quán ăn ngon Nha Trang này nhé.
Quán nổi tiếng với món bánh căn ngon và chất lượng. Có nhiều loại cho thực khách lựa chọn như bánh căn trứng, bánh căn tôm, bánh căn mực,… Nước chấm ở đây cũng rất vừa miệng, mà đặc biệt là có đậu phộng ăn kèm rất thơm ngon. Nếu bạn chưa tìm được quán bánh căn Nha Trang nào thích hợp thì đây là một gợi ý.
Bánh căn hải sản gồm 7 loại như chính tên của quán vậy. Gồm có: mực, tôm, trứng cút, trứng gà, thịt bò, thịt heo, ốc. Bánh mềm, béo, thơm ngon. Nước chấm đậm đà vừa miệng, và ăn kèm với xoài chua.
Quán chỉ bán vào buổi sáng nên thường rất đông khách. Bánh được đúc liền nên rất thơm và nóng hổi. Giá cả thì rất bình dân, 15k cho 5 cặp bánh trứng gà. Ngoài ra, có thể xin thêm xoài để ăn kèm thoải mái.
Quán nổi tiếng với món bánh căn ngon xuất sắc. Có nhiều loại như bánh căn trứng, thập cẩm, xíu mại, tôm, mực,… Đặc biệt với nước chấm thì được cô chủ pha rất bắt, đậm đà vừa miệng. Quán ở vỉa hè nên không gian không được thoải mái lắm, nhưng cô chú bán bánh lại rất niềm nở, hiếu khách.
Bánh căn chắc hẳn là “món nghiền” của nhiều du khách. Nếu bạn đã và đang đến Nha Trang, hãy chọn cho mình một quán bánh căn nổi tiếng của phố biển và đến thưởng thức thôi.