Findtour.vn - Website đặt dịch vụ du lịch trực tuyến tại Việt Nam
Cẩm nang du lịch
Liên hệ
kinh-nghiem-cau-muc-dem-nha-trang-banner.jpg

Kinh Nghiệm Câu Mực Đêm Nha Trang

Hành trình lênh đênh biển đêm duy nhất ở Nha Trang cực kỳ kích thích, trải nghiệm cuộc sống ngư phủ về đêm sống động. Mực câu to mọng và tham dự tiệc bbq, ngắm biển đêm của thành phố Nha Trang. Findtour.vn chia sẻ đến bạn kinh nghiệm đi tour câu mực đêm cực kỳ thú vị và hữu ích.

NỘI DUNG CHÍNH [Ẩn]
  • Câu mực đêm Nha Trang có gì hay?
  • Mẹo nhỏ câu mực đêm hữu ích
  • Chọn giờ đi câu mực
  • Chuẩn bị mồi câu mực
  • Cách quấn dây mồi câu mực
  • Tìm cần câu mực
  • Địa điểm và cách câu mực
  • Thưởng thức BBQ trên biển Nha Trang

Hành trình câu mực đêm Nha Trang cực thú vị

Cực khoái với hành trình câu mực đêm tai Nha Trang

Câu mực đêm Nha Trang có gì hay?

Khi đến với Nha Trang, du khách không chỉ được tận hưởng một bầu không khí trong lành, mát mẻ mà còn tham gia vào các hoạt động du lịch tại đây. Và một trong số những hoạt động mà ai tới Nha Trang cũng đều muốn tham gia, đó chính là câu mực đêm. Nếu như bạn nào chưa được thử qua chuyến câu mực Nha Trang thì có thể trải nghiệm qua bài viết sau đây nhé.

Cực khoái với hành trình câu mực đêm tai Nha Trang

Nha Trang có 2 mùa rõ rệt: Mùa khô (Tháng 1 -> Tháng 9 dương lịch), Mùa mưa (Tháng 10, 11, 12 dương lịch). Vào mùa khô khoảng 18h30 mặt trời lặn, còn mùa mưa thì 15h30 đã câu mực được rồi. Và đây cũng là lúc du khách sẽ được trải nghiệm những giây phút thư giãn, thú vị cùng thủy thủ đoàn trong hoạt động của tour câu mực đêm Nha Trang. Nếu như bạn có dịp tới đây thì hãy thử qua hoạt động này nhé, chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng.

Mẹo nhỏ câu mực đêm hữu ích

Đi câu phải câu cho được mực nè, chứ cứ ngồi nhìn người khác rút cần thì nản lắm, Để Sawnhotdeal bật mí bạn vài mẹo hữu ích được các cao thủ đút túi.

Chọn giờ đi câu mực

Tại Nha Trang có ít tàu thậm chí rất ít tàu đi câu mực. Thông thường thì các tàu ở đây đều dùng chở khách đi tour du lịch như: tour 4 đảo, hoặc tour 3 đảo, hoặc tour lặn biển... vào ban ngày để rùi kết thúc các tour này là các anh em chiến hữu gặp nhau, và lai rai quán nhậu chứ làm làm đêm là hôm sau mệt không làm được gì.

Cực khoái với hành trình câu mực đêm tai Nha Trang

Tuy nhiên, từ 18h trở đi mới là thời điểm thích hợp nhất để câu mực vì trời tối nên mực sẽ dễ cắn câu hơn. Do đó bạn nên thương lượng với chủ tàu để có được chuyến đi câu nhiều thành phẩm nhất.

Chuẩn bị mồi câu mực

Các bạn nên mua mồi câu chất lượng được sản xuất từ Japan, ví dụ như hiệu Yo – Zuri sẽ đạt hiệu quả cao hơn và nhạy mới mực hơn.

Cực khoái với hành trình câu mực đêm tai Nha Trang

Ngoài miếng mồi câu mực được làm tinh vi ra thì vẫn còn một lớp phụ kiện phản quang nhằm thu hút sự chú ý của đàn mực kéo đến ăn mồi.

Cách quấn dây mồi câu mực

Nếu như bạn mua phải mồi đểu có giá thành thấp, chất lượng kém của Chinna và không sắc xảo bằng mồi Japan sẽ khiến các bạn cảm thấy chán nản khi đi câu. Cho nên các bạn cần phải hết sức lưu ý khi chọn mồi. Trong đó mồi tôm là mồi được đàn mực ưu thích nhất, còn đối với mồi cá thì cũng được nhưng không được nhạy cho lắm.

Tìm cần câu mực

Sau khi lựa chọn được miếng mồi ngon, tiếp theo chúng ta nên tìm kiếm một chiếc cần câu mực phù hợp. Theo kinh nghiệm của những người câu trước thì các bạn nên chọn những loại cần mềm và dẻo có độ dài từ 2m đến 3m.

Cực khoái với hành trình câu mực đêm tai Nha Trang

Hay có thể sử dụng các loại cần iso để có thể nhận biết được cảm giác của con mực khi cắn bị câu. Nếu như bạn muốn dân dã hơn thì có thể sử dụng cần câu bằng trúc và bát cước.

Địa điểm và cách câu mực

Chủ tàu sẽ dẫn du khách ra địa điểm câu mực. Sau khi đã chuẩn bị hết những vật dụng ở trên, tàu sẽ trở mọi người tới những địa điểm thích hợp neo thuyền lại để chuẩn bị câu mực. Trên tàu được trang trí rất nhiều đèn màu sắc để thu hút sự chú ý của mực. Không khí ở trên tàu thật là náo nhiệt, ai cũng sẵn sàng thu thập cho mình chiến lợi phẩm.

Cực khoái với hành trình câu mực đêm tai Nha Trang

Khi mực cắn câu, các bạn phải nhấc con mồi lên liên tục để tránh tình trạng con mồi móc vào dây trục và gây sự chú ý cho con mực đến gần mồi hơn. Sau khi thu được chiến lợi phẩm, các bạn nên rửa sạch thịt mực và mực của con mực trước khi câu 1 con mới. Bởi vì khi bạn câu một con mực lên thì phần thịt và mực của nó sẽ tiết ra hoặc bám trên con mồi giả. Do đó nếu không làm sạch mồi giả thì con mực khác sẽ không cắn câu của bạn nữa.

Thưởng thức BBQ trên biển Nha Trang

Sau khi câu mực xong, bạn có thể làm một tiệc nướng hoành tráng ngay trên boong tàu, không câu được cũng không cần lo, trên tàu có bán hải sản tôm cưa mực ốc giá cũng hữu nghị lắm. Sau đó là vừa ăn bbq vừa ngắm thành phố Nha Trang từ ngoài khơi thú vị cực.

Cực khoái với hành trình câu mực đêm tai Nha Trang

Với những con mực được câu lên, bạn có thể nhờ chủ tàu chế biến và tưởng thức luôn tại chỗ cũng được. Thưởng thức mực tươi khiến ai cũng cảm thấy thích thú và thỏa mãn. 

 

Đã trải nghiệm tour rồi hoặc có rất nhiều thắc mắc về tour câu mực đêm Nha Trang cực lạ và thú vị, hãy để lại bình luận và cảm nghỉ của bạn bên dưới, chia sẻ thật nhiều cảm xúc với cộng đồng Findtour.vn bạn nhé

Bài viết liên quan