Findtour.vn - Website đặt dịch vụ du lịch trực tuyến tại Việt Nam
Cẩm nang du lịch
Liên hệ
kinh-nghiem-mua-hai-san-nha-trang-banner.jpg

Kinh Nghiệm Mua Hải Sản Nha Trang Tươi Ngon Giá Tốt

Đến du lịch Nha Trang sao thiếu được những trải nghiệm về hải sản tuyệt vời tại đây. Tôm - Cua - Cá - Ốc tươi rói, chế biến thơm lừng các kiểu, không cưỡng được lại thì phải nhích ngay thôi. Nhưng mua hải sản ở đâu giá tốt? Lựa hải sản như thế nào tươi ngon? Findtour.vn sẽ cung cấp cho bạn một vài thông tin hữu ích sau đây.

NỘI DUNG CHÍNH [Ẩn]
  • Cách lựa hải sản tươi sống ở Nha Trang
  • Những nơi mua hải sản tươi sống giá tốt
  • Chợ Bình Tân Nha Trang
  • Chợ đêm hải sản Nha Trang
  • Một số chợ hải sản tươi sống khác
  • Vựa hải sản tươi sống ở Nha Trang
  • Cảng cá Vĩnh Trường Nha Trang
  • Chợ cảng Vĩnh Lương Nha Trang

Kinh nghiệm mua hải sản Nha Trang

Kinh nghiệm mua hải sản tươi ngon Nha Trang

Cách lựa hải sản tươi sống ở Nha Trang

Khi mua hải sản tươi sống tại Nha Trang bạn cần lưu ý một số mẹo nhỏ sau để chọn lựa được cho mình hải sản ngon bổ rẻ nhất.

Để lựa chọn được hải sản tươi sống, bạn phải quan sát bằng mắt thường là chủ yếu, hải sản tươi thường không có mùi lạ, không tanh, ít nhớt, màu sắc cũng là một yếu tố quan trọng. Hải sản tươi sống ở Nha Trang nổi tiếng với các loại cá biển, tôm hùm, cua ghẹ, mực ống.

Đối với cá biển, để lựa chọn cá tươi ta thường chú ý phần mang và mắt cá, thường phần mang cá không có mùi, không có nhớt, có màu đỏ tươi và mắt cá còn trong, không lồi. Đó là những dấu hiệu nhận biết cá còn tươi khi mua hải sản tươi sống ở Nha Trang.

Để lựa chọn ghẹ và cua tươi sống tại Nha Trang ngon, bạn cũng nên chọn những con chân và càng còn chuyển động khoẻ, linh hoạt, mai trên vẫn còn màu sắc đẹp đối với cua, yếm vẫn bám chắc thân và bấm vào vẫn cứng, không bị lún.

Đối với mực tươi thì bạn nên chọn lựa những con không có mùi tanh, thịt không nhão, đầu vẫn dính với thân, không có màu xanh ngà, thịt chăc, trắng trong, màu sắc sáng hồng, túi mực còn nguyên chứng tỏ mực đó còn mới và vừa được đánh bắt.

Kinh nghiệm mua hải sản tươi ngon Nha Trang

Những nơi mua hải sản tươi sống giá tốt

Ở Nha Trang có rất nhiều chợ hải sản tươi sống do dân trực tiếp đánh bắt bằng các ghe gần bờ trong ngày để đem bán. Nếu bạn muốn mua hải sản tươi sống Nha Trang ở các chợ này, bạn cần phải đi thật sớm để lựa chọn được hải sản tươi nhất.

Kinh nghiệm mua hải sản tươi ngon Nha Trang

Chợ Bình Tân Nha Trang

Bạn có thể mua hải sản chợ Bình Tân Nha Trang - đây là một địa chỉ mua hải sản tươi sống ở Nha Trang nổi tiếng. Đây là khu chợ lớn nhộn nhịp thứ 4 của Nha Trang sau Chơ Đầm, Chợ Xóm Mới và Chợ Vĩnh Hải, chợ nằm gần với các cảng cá nên hài sản ở đây đặc biệt tươi ngon với giá thành hợp lý, đa dạng phong phú các loại.

Bạn có thể chạy xe đến đầu cầu Bình Tân Nha Trang ở phường Phước Trung, khu vực phía nam thành phố, tới đây hỏi địa chỉ chợ hải sản nha trang ở đâu sẽ được người dân hướng dẫn nhiệt tình. Chợ Bình Tân còn là điểm đến hấp dẫn cho bạn khi muốn thưởng thức các món ăn được chế biến từ hải sản tươi sống khi đi du lịch tại Nha Trang.

Kinh nghiệm mua hải sản tươi ngon Nha Trang

Chợ đêm hải sản Nha Trang

Khu vực chợ đêm nằm ở số 46 Trần Phú, khu vực Hùng Vương cũng là chợ bán hải sản tươi sống ở Nha Trang, tuy nhiên không nhiều và không đa dạng như chợ Bình Tân. Chợ đêm mở bán từ 14h tới 23h30 không chỉ bán hải sản tươi sống mà còn có các mặt hàng quà lưu niệm, quần áo, giày dép, ẩm thực Nha Trang,.. cho khách du lịch. Nếu bạn đang ở trung tâm thành phố, thì đây là một nơi thích hợp cho bạn để mua hải sản tươi sống tại Nha Trang nhanh chóng, thuận tiện mà còn được trải nghiệm văn hoá và sản phẩm mỹ nghệ địa phương.

Kinh nghiệm mua hải sản tươi ngon Nha Trang

Một số chợ hải sản tươi sống khác

Bạn có thể mua hải sản tươi sống tại Nha Trang dễ dàng tại 2 nơi tôi đã giới thiệu phía trên, hoặc nếu bạn có thời gian, hãy trải nghiệm các khu vực bán hải sản tươi mới đánh bắt từ các ghe sớm của ngư dân như chợ nhỏ ở khu vực bở kè gần cầu Trần Phú; chợ nhỏ nằm ở khu vực đường bờ biển Phạm Văn Đồng (đoạn gần Hòn Một), hay khu vực bờ biển trước chợ Hòn Rớ. Đây đều là những nơi mua hải sản tươi sống ở nha trang giá rẻ mà vẫn chất lượng do đa phần ngư dân đánh bắt trong ngày, với số lượng rất ít, còn tươi ngon và thường có khách quen nên bạn cần đi sớm để mua nhé.

Kinh nghiệm mua hải sản tươi ngon Nha Trang

Vựa hải sản tươi sống ở Nha Trang

Có hai chợ cảng chuyên cung cấp hải sản tươi sống tại Nha Trang bạn có biết? Đó chính là cảng cá Vĩnh Trường và Chợ Cảng Vĩnh Lương.

Cảng cá Vĩnh Trường Nha Trang

Cảng cá Vĩnh Trường Nha Trang nay đã không còn hoạt động bởi xuống cấp, tuy nhiên trước đây khu vực này từng là một cảng cá lớn vô cùng tấp nập và là một trong các vựa hải sản tươi sống ở Nha Trang lớn nhất, bây giờ nếu bạn muốn mua hải sản, bạn có thể di chuyển đến bến mới do người dân tự lập cách bến cũ khoảng 100m, việc buôn bán khá nhộn nhịp, giá hải sản tươi sống vô cùng rẻ nhưng chưa được quy hoạch và không đảm bảo chất lượng an toàn vệ sinh. Bến cũng hoạt động khá sớm từ 1-2 giờ chiều đến 7-8 giờ sáng hàng ngày, bạn nên đi vào buối sáng sớm để lựa chọn được hải sản tươi ngon nhất.

Kinh nghiệm mua hải sản tươi ngon Nha Trang

Chợ cảng Vĩnh Lương Nha Trang

Đây là một địa chỉ mua hải sản tươi sống ở Nha Trang mà bạn không thể không ghé, nơi đây cung cấp hải sản tại Nha Trang giá rẻ mà chất lượng thì khỏi phải bàn cãi. Cảng cá nằm cách trung tâm thành phố 15km về phía Nam, nếu muốn tới đây bạn có thể thuê xe máy hoặc xe du lịch 4-45 chỗ để di chuyển. Bạn nên đi vào lúc sáng.

Kinh nghiệm mua hải sản tươi ngon Nha Trang

Những kinh nghiệm và địa điểm bên trên có giúp bạn mua được hải sản tươi ngon, giá lại tốt? Hãy để lại bình luận bên dưới, chia sẻ thật nhiều trải nghiệm, kinh nghiệm quý giá cùng cộng đồng Fidntour.vn bạn nhé!

Bài viết liên quan